Giải pháp truy xuất nguồn gốc vMark

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 1039 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Viettel TP. HCM - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

vMark là giải pháp do Viettel cung cấp ứng dụng QR code vào việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, giúp theo dõi, nhận diện sản phẩm qua từng công đoạn: sản xuất, chế biến, phân phối…

 • Trước vấn nạn hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng gia tăng, đặt ra thách thức rất lớn đối với không chỉ Doanh nghiệp, Nhà nước mà còn là nỗi băn khoăn của không ít người dân. Nhận thấy mối quan tâm lớn ấy, Viettel đã chính thức cho ra mắt giải pháp vMark giúp doanh nghiệp dễ dàng minh bạch nguồn gốc sản phẩm (qua hành vi cung cấp thông tin SP trên tem QR Code để phục vụ truy xuất nguồn gốc sản phẩm), đem đến niềm tin cho người tiêu dùng (qua hành vi quét tem QR Code trên từng SP).
   
  Theo đó, khi sử dụng giải pháp vMark doanh nghiệp sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc sản phẩm, từ khâu nuôi trồng, thu hoạch, chế biến, đóng gói, vận chuyển thông qua nhật ký điện tử và cập nhật các chứng nhận liên quan đến sở hữu trí tuệ, kiểm định chất lượng… giúp người tiêu dùng an tâm mua sắm và sử dụng sản phẩm.
   
  Đối tượng nên sử dụng vMark:
  - Thực phẩm
  - Nông sản
  - Dược phẩm
  - Thủy hải sản
  - Điện tử
  - Mỹ phẩm
  - Hàng tiêu dùng 
   
  Quy trình khởi tạo và truy xuất thông tin
  - Doanh nghiệp nhập thông tin về sản phẩm, hàng hóa để sinh tem QR trên hệ thống dịch vụ
  - Doanh nghiệp in ấn tem QR, dán lên sản phẩm và phân phối hàng hóa
  - Người tiêu dùng quét mã QR để truy xuất thông tin
  - Các ứng dụng quét mã có thể là app vMark, camera smartphone, ViettelPay, My Viettel, Zalo,…hoặc các phần mềm quét mã QR

 • THÔNG SỐ KỸ THUẬT
 • vMark Viettel là giải pháp siêu liên kết khi cung cấp tổng thể 4 tính năng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của nhiều tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Trên một hệ thống duy nhất, doanh nghiệp có thể chủ động thiết lập các tính năng tùy thuộc vào nhu cầu của đơn vị.
   
  - Truy xuất nguồn gốc: Tính năng này cho phép người dùng thiết lập toàn bộ các thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất sản phẩm, chuỗi cung ứng, cũng như các thông tin quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp tới người tiêu dùng. Hệ thống cho phép doanh nghiệp tùy biến thiết lập các trường thông tin (thêm/bớt) cần đưa vào trong mã QR.
   
   
   
  - Cảnh báo nguy cơ hàng giả: Với mỗi tem QR code được phát hành, ngoài việc cung cấp thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hệ thống vMark của Viettel còn cho phép doanh nghiệp tùy chọn tính năng cảnh báo chống giả cho người tiêu dùng như giới hạn số lượt quét tem QR code gắn trên sản phẩm chính hãng. 
   
   
   
   
   
   
   
  - Bảo hành điện tử: Dựa trên cơ sở của tem QR code truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hệ thống vMark đưa vào tính năng thiết lập kích hoạt bảo hành thông qua việc quét mã QR, quản lý và cập nhật quá trình bảo hành sản phẩm cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. 
   
   
   
   
   
  - Cảnh báo nguy cơ tràn hàng và quản lý kênh phân phối: Đối với những doanh nghiệp phân phối sản phẩm qua nhiều kênh (đại lý các cấp) mong muốn hàng hóa được bán tới tay người tiêu dùng theo đúng khu vực phân phối đã định, vMark là giải pháp hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý một cách tự động, chính xác tình trạng tràn hàng, lấn tuyến. vMark có thể kiểm soát luồng di chuyển của hàng hóa qua tất cả thành phần trong hệ thống phân phối dựa trên hành vi quét tem QR code: từ nhà sản xuất, đại lý cấp 1, 2, v.v. đến tay người tiêu dùng. 
   
   
   
   

  Scroll