Giải pháp nhập dữ liệu & chuyển đổi dữ liệu

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 3245 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Trung tâm Khách hàng Doanh nghiệp (Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh - Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI)

Giải pháp nhập liệu và chuyển đổi dữ liệu của FSI giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh với một hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ, được số hoá để tiện tra cứu và lưu trữ mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức kèm theo vô số các công việc và chi phí phát sinh khác như quản lý đội ngũ, xây dựng qui trình, kiểm tra chất lượng, chi phí trang thiết bị, văn phòng phẩm…

 • I. Nhập liệu
   
  1. Nhập ngoại tuyến
  Từ những tài liệu giấy như: các dạng Form, tạp chí, catalog, từ điển, mẫu quảng cáo, thư tín, công văn, … của khách hàng, chuyên viên FSI nhập thành dữ liệu điện tử.
   
  Phương thức nhập:
  PT1. Nhập hai lần độc lập
  Thông qua chương trình, dữ liệu được nhập hai lần độc lập bởi hai kỹ thuật viên xử lý dữ liệu khác nhau. Chương trình tự động so sánh hai kết quả để lọc ra dữ liệu khác biệt. Tỷ lệ khác biệt cao nhất ở hai bước này chỉ là 7%. Kỹ thuật viên thứ ba sẽ kiểm tra 100% dữ liệu khác biệt và chỉnh sửa dữ liệu đó chính xác hoàn toàn so với tài liệu gốc.
  PT2. Nhập một lần và kiểm lỗi
  Kỹ thuật viên FSI nhập nội dung tài liệu vào cơ sở dữ liệu thông qua chương trình nhập được xây dựng đặc biệt. Từ chương trình này, kỹ thuật viên thứ hai sẽ kiểm tra và đối chiếu 100% nội dung dữ liệu vừa được nhập với tài liệu gốc để sửa lỗi.
   
  Kiểm tra dữ liệu: dữ liệu từ hai phương thức nhập trên sẽ được kiểm tra ngẫu nhiên từ 5% – 12% bởi chuyên viên kiểm soát chất lượng. Dữ liệu sau khi qua công đoạn này sẽ đạt độ chính xác là 99,99%. Bộ phận đảm bảo chất lượng chịu trách nhiệm kiểm tra tất cả các công đoạn xử lý dữ liệu từ xây dựng chương trình cho đến nhập và kiểm soát dữ liệu để đảm bảo quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
   
  Kết xuất và chuyển giao dữ liệu: dữ liệu cuối cùng được kết xuất thành các tập tin theo định dạng như: .txt, .doc, .rtf hoặc pdf, html, xml… tùy theo yêu cầu của khách hàng. FSI sẽ chuyển giao những tập tin chứa dữ liệu dưới hình thức CD, DVD, tải lên FTP Server, hoặc tải lên trang web. Đồng thời,FSI cũng hoàn trả tài liệu giấy cho khách hàng cùng với hình ảnh số hóa.
   
  2. Nhập liệu trực tuyến
  Ở giải pháp này, chuyên viên FSI nhập trực tiếp lên trang web hoặc cơ sở dữ liệu trực tuyến của khách hàng thông qua đường truyền internet hoặc mạng riêng ảo VPN. Với đội ngũ chuyên viên được huấn luyện đặc biệt theo từng dự án, FSI hoàn toàn tự tin khi mang lại cho khách hàng sự chính xác và tốc độ cao.
  Những tài liệu thường sử dụng dịch vụ này: catalog, danh thiếp, thẻ thư viện, hồ sơ khách hàng, thông tin tài khoản, …
  II. Chuyển đổi dữ liệu
   
  1. Chuyển đổi tài liệu giấy
  Các loại tài liệu giấy như catalog, niên giám, danh bạ, mẫu quảng cáo, sách, báo, tạp chí… hoặc những dạng tài liệu khác như text, hình ảnh, sẽ được FSI chuyển đổi thành tập tin điện tử có thể chỉnh sửa, lưu trữ dễ dàng, đem đến cho khách hàng giá trị sử dụng cao và tiết kiệm chi phí.
   
  Các bước của quy trình chuyển đổi dữ liệu:
  B1. Scan tài liệu: FSI thực hiện scan tài liệu giấy của khách hàng bằng máy scan chuyên dụng tốc độ cao. Tất cả các tài liệu đều được chuyển đổi và xử lý dưới dạng hình ảnh số hóa.
  B2. Nhận dạng nội dung: Dựa vào công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR, nhận dạng ký tự thông minh ICR, nhận dạng và trích xuất thông tin tự động IONE, hình ảnh số hóa được tự động nhận dạng và trích xuất nội dung với độ chính xác là 99,95%.
  B3. Định dạng: Từ dữ liệu thô vừa được trích xuất, kỹ thuật viên xử lý dữ liệu FSI sẽ định dạng theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra như: dàn trang, chèn mã đánh dấu, chèn mã xml, chèn mã ký tự đặc biệt…
  B4. Kiểm soát chất lượng: Chuyên viên kiểm soát chất lượng tiến hành kiểm tra từ nội dung cho đến định dạng của dữ liệu để hoàn thiện độ chính xác. Đồng thời, bộ phận đảm bảo chất lượng kiểm tra toàn bộ quy trình chuyển đổi để chắc chắn rằng dữ liệu được xử lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
  B5. Kết xuất dữ liệu: Dữ liệu hoàn chỉnh sẽ được kết xuất theo các dạng tập tin như .doc, .txt, .qxd, … hoặc xml, html, pdf và được chuyển giao cho khách hàng dưới dạng CD, DVD hoặc tải lên FTP Server. Tài liệu giấy cùng hình ảnh số hóa cũng sẽ được giao lại cho khách hàng sau khi quy trình chuyển đổi hoàn tất.
   
  2. Chuyển đổi tài liệu số
  Đối với giải pháp chuyển đổi từ dữ liệu số, FSI ứng dụng và phát triển những công nghệ hiện đại nhất cho phép đưa dữ liệu số sẵn có của khách hàng sang những cấu trúc dữ liệu khác để sẵn sàng cho các ứng dụng của khách hàng trong tương lai. Quy trình chuyển đổi tài liệu số cũng được thực hiện qua nhiều công đoạn tùy theo yêu cầu của khách hàng. Đến với dịch vụ này của chúng tôi, quý khách hàng sẽ có được những dữ liệu được chuyển đổi chính xác, nhanh chóng và bảo mật trong điều kiện tốt nhất.
  Các dạng chuyển đổi:
  - Chuyển đổi sang XML, HTML, SGML
  - Chuyển đổi sang PDF.
   

 • ƯU ĐIỂM CN/TB
 • - Tìm kiếm tài liệu nhanh chóng, chính xác;
  - Trích xuất thông tin mong muốn dễ dàng;
  - Chia sẻ tài liệu đơn giản, nâng cao hiệu quả công việc;
  - Chỉnh sửa tài liệu sau chuyển đổi thuận tiện;
  - Tránh thất thoát tài liệu trong quá trình lưu trữ.

  Scroll