Sản xuất nước ép cô đặc QQC VN

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 3093 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công ty TNHH Công nghệ QQC Việt Nam

Hệ thống đồng bộ sản xuất cô đặc nước trái cây bao gồm : Tiền xử lý trái cây tươi, nghiền, ép vắt, ống khử enzymolysis, thiết bị cô đặc , tiệt trùng UHT, Chiết rót Aseptic … QQC Việt Nam cung cấp thiết bị tiền xử lý trái cây khác nhau, theo tiêu chuẩn công nghệ của Italia, sản phẩm cuối cùng đạt tiêu chuẩn loại 1 theo tiêu chí phân loại của thị trường EU, Bắc Mĩ.

  • Thiết bị chính trong nhà máy cô đặc:
     
    1.Công đoạn xứ lý nước
    2.Công đoạn xử lý trái cây tươi
    3.Công đoạn chuẩn bị
    4.Công đoạn cô đặc chân không 3 tác nhân liên tục
    5.Công đoạn thanh trùng
    6.Chiết rót Aseptic & đóng gói Aseptic
    7.Xử lý vệ sinh CIP
    8.Compressor
    9. Nồi hơi
    10.Nước Chiller
    11.Nguyên vật liệu phụ kiện: bơm, đường ống,...
     
    Quy trình sản xuất cô đặc nước quả cơ bản:
    Công đoạn 1: Tiếp nhận và làm sạch nguyên liệu, toàn bộ máy móc QQC Việt Nam cung cấp thiết kế theo công nghệ của Italia, đảm bảo thuận tiện cho việc xử lý, loại bỏ các loại nguyên liệu không đủ điều kiện, các tạp chất liên quan…Lẫn vào nguyên liệu trái cây tươi. QQC Việt Nam cung cấp hệ thống xử lý nước đầu vào phục vụ luôn ở tình trạng tinh khiết, với màng lọc tuần hoàn RO thẩm thấu ngược. Đảm bảo nguyên liệu trái cây luôn được rửa sạch.
    Công đoạn 2: Nghiền ép nước trái cây, QQC Việt Nam cung cấp các thiết bị máy tự động khác nhau thiết kế giải pháp phù hợp với từng loại trái cây đặc tính như: Dứa, xoài, cà chua, chanh leo,… Đảm bảo chất lượng nước quả sau khi ép hoàn toàn tốt, không pha lẫn đắng, diệp lục tố của vỏ, đạt tiêu chuẩn chất lượng Sản phẩm loại 1 tại EU. Với các máy nghiền và xoắn ly tâm công nghệ mới QQC Việt Nam đem lại mức độ thu hồi nước ép đạt tỷ lệ cao nhất từ 75%-90% tấn sản phẩm tách vỏ.
    Công đoạn 3: Lọc các tinh chất nước ép sau quá trình nghiền, các thịt nhân trái cây sau khi nghiền được phân bố đều đặn trong nước quả ở mức độ từ 7-11% một cách ổn định. Hệ thống hoàn toàn tự động điều chỉnh nhiệt độ hương liệu, sản phẩm, lập trình PLC, giảm tiếng ồn tối đa. Với hệ thống CIP vệ sinh tự động máy sau mỗi lần sản xuất
    Công đoạn 4: Hiện tại công nghệ phổ biến và hiện đại nhất QQC Việt Nam đưa đến cho khách hàng là hệ thống Gia nhiệt thanh trùng nhiệt độ diệt khuẩn từ 75-90ºC, và giải nhiệt bằng hệ thống hiện đại. Đem lại sự trọn vẹn từ màu sắc lẫn hương liệu trái cây nguyên liệu của sản phẩm. Với hệ thống cô đặc chân không nhiều tác nhân liên tục (từ 3-5 tác nhân) hệ thống bay hơi một cách nhanh chóng, với nhiệt độ chân không thấp, chất dinh dưỡng cũng như đặc tính hương liệu sản phẩm được giữ nguyên bản. Hệ thống bơm đầu hồi khép kín bơm tuần hoàn tiếp nối trong dây chuyền. Sau khi cô đặc hệ thống thu hồi sản phẩm nước cô đặc cùng hệ thống định vị đo lường, sẽ kiểm tra test và định lượng sản phẩm. Hệ thống tiệt trùng và làm lạnh hoàn toàn độc lập.
    Công đoạn 5: Chiết rót vô trùng vào hệ thống bao màng, nước quả được làm thoáng bằng hệ thống ly tâm trước khi chiết rót
     
     
    Quy trình công nghệ:
     


    – Nguyên liệu trái cây tươi : dứa,xoài,cam,chanh dây … đạt tiêu chuẩn phân loại chín đều, ngắt bỏ cuống, qua hệ thống băng tải sàng lọc, vận chuyển tới hệ thống đánh rửa sạch tự động
    – Trái cây sau khi được rửa sạch và phân loại kỹ càng chuyển tới hệ thống máy Nghiền – Máy cắt – Hoặc tách Vỏ, nhằm loại bỏ hết các yếu tố vỏ, lõi hạt và diệp lục tố còn ở trên quả
    – Sau khi xử lý chiết ép phần nước trái cây sau khi nghiền, hệ thống lọc hương liệu băng tải nhằm thu lại nước ép một cách tối đa, toàn bộ hương liệu được bơm tuần hoàn đến vị trí thanh trùng gia nhiệt sử dụng dưới dạng ống chùm để gia nhiệt khử các hoạt tính Enzym.
    – Hệ thống màng lọc lần 2 tinh lọc một lần nữa, khi nước ép còn lẫn nhiều thịt trái cây, nước trái cây qua lần tinh lọc thứ 2 sẽ được chuyển thẳng đến hệ thống tiệt trùng UHT dạng ống chùm.
    – Hệ thống cô đặc chân không liên tục với nhiều tác nhân ( từ 2-5 tác nhân) hoạt động một cách liên tục không bị dán đoạn, làm việc trong môi trường chân không, bay hơi siêu tốc, thành phẩm được cô đặc và rơi xuống thành từng lớp màng mỏng, hoạt động với tác nhân liên tục cho đến khi nồng độ đạt tới yêu cầu Brix bao nhiêu. Hệ thống thu hồi cô đặc sẽ đo đạc lại và vận chuyển tới hệ thống Chiết rót Aseptic vô trùng.
    – Nước quả cô đặc được dẫn qua bể chứa trung gian, tại đây người ta sẽ sử dụng một số loại bồn phối trộn hương liệu với sản phẩm theo 1 tỷ lệ cho trước
    Sản phẩm được dẫn vào hệ thống làm lạnh giải nhiệt, thông qua máy chiết rót Aseptic sẽ chiết rót vào màng bao mỏng đặt sẫn trong các thùng phuy có thể tích từ 200lít-250lít. Từ đó người ta sẽ gói màng và đóng phuy nhập kho sản phẩm.
     

  • THÔNG SỐ KỸ THUẬT
  • Nguyên liệu thô vào

    Trái cây tươi ( dứa, xoài, cà chua, táo, cam, berry, … nhóm quả nhiệt đới)

    Sản phẩm

    nước ép cô đặc , thức uống cô đặc, nước quả cô đặc…

    Năng suất

    50tấn/ngày – 1000tấn/ngày

    Hiệu suất đầu vào

    25kg/giờ – 500kg trái cây/giờ ( 5% vỏ rác thải, hạt, sản lượng vỏ)

    Năng suất dòng

    20kg – 300kg trái cây có hương vị

    Thành phần sản phẩm

    Nước trái cây nguyên chất, nước tinh khiết, đường, các chất phụ gia khác hương vị …

    Trái cây trạng thái cô đặc

    10- 20Brix

    Sản phẩm trạng thái cô đặc

    60~72Brix

    Đóng gói sản phẩm

    bao Màng trong Phuy, Túi hộp giấy tetra, chóp mũ tam giác chai PET, Tùy theo nhu cầu khách hàng

    Phương pháp tiệt trùng

    Hấp pasteurization, Khử trùng gia nhiệt, UHT ( Tùy theo khách hàng lựa chọn

    Ưu điểm đầu tư

    Với dây chuyền cô đặc số lượng tương đối lớn nên ít nhà sản xuất đầu tư, nhưng vì thế trong 1 thời gian ngắn có thể thu hồi lại Vốn và chi phí

    Scroll