Các công nghệ - thiết bị, kết quả nghiên cứu đã và đang thực hiện
Các hướng nghiên cứu chính: Khoa học thực phẩm
Đề tài khoa học
TT |
Các đề tài, dự án, nghiên cứu khoa học |
Thời gian |
Chủ nhiệm |
Cấp quản lý |
Nghiệm thu |
1. | Nghiên
cứu ứng dụng công nghệ sản xuất vi nang chứa các hợp chất thiên nhiên có
hoạt tính sinh học sử dụng trong sản xuất thực phẩm | 2013-2015 | Tham gia | Nghiên cứu cơ bản-Bộ KHCN | x |
2. | Nghiên cứu công nghệ sản xuất vi nang sinh học sử dụng nấm men và ứng dụng trong tạo chất màu/ chất thơm dạng bột. | 2012-2017 | Chủ nhiệm | Bộ-ĐHQG-Sở | x |
3. | Nghiên cứu công nghệ vi nang bao gói dầu gấc đạt tiêu chuẩn thực phẩm | 2012-2012 | Tham gia | Nghiên cứu cơ bản-Bộ KHCN | x |
4. | Nghiên
cứu công nghệ sản xuất chất thơm từ các chủng nấm men chuyển hóa chất
béo (oleaginous yeast) ứng dụng trong công nghiện sản xuất thực phẩm | 2009-2011 | Tham gia | Bộ-ĐHQG-Sở | x |
Bài báo tạp chí/hội nghị khoa học đã công bố
TT |
Các bài báo, tạp chí, hội nghị khoa học |
Tạp chí quốc tế |
1. | Ta
Doan Thanh, Lin Chiu-Yue, Ta Thi Minh Ngoc, Chu Chen-Yeon. Biohythane
production via single-stage anaerobic fermentation using entrapped
hydrogenic and methanogenic bacteria. Bioresource Technology - 300, 122702 (2020) -ISBN/ISSN: 0960-8524 |
2. | Ta
Doan Thanh, Lin Chiu-Yue, Ta Thi Minh Ngoc, Chu Chen-Yeon. Biohythane
production via single-stage fermentation using gel-entrapped anaerobic
microorganisms: Effect of hydraulic retention time. Bioresource Technology - 317, 123986 (2020) -ISBN/ISSN: 0960-8524 |
3. | Ta
Doan Thanh, Chiu Yue Lin, Chen Yeon Chu, Ta Thi Minh Ngoc. Performance
characteristics of single-stage biohythane production by immobilized
anaerobic bacteria.. Energetika - 64, 93–104 (2018) -ISBN/ISSN: 1822-8836 |
4. | Do
Thi Thuy Le, Vu Nguyen Thanh, Phan Thi Hanh, Cao Hoang Lan, Ta Thi Minh
Ngoc, Yves Wache, Nguyen Thi Hoai Tram. Traditional fermented sausage
‘Nem chua’ as a source of yeast biocatalysts efficient for the
production of the aroma compound γ-decalactone. . International journal of food science and technology - 49, 1099-1105 (2014) -ISBN/ISSN: 1365-2621 |
5. | Ta,
T. M. N., Cao-Hoang, L., Romero-Guido, C., Lourdin, M., Phan-Thi, H.,
Goudot, S., Marechal, P. A., and Wache, Y. A shift to 50 degrees C
provokes death in distinct ways for glucose- and oleate-grown cells of
Yarrowia lipolytica.. Applied Microbiology abd Biotechnology - 93, 2125-2134 (2012) -ISBN/ISSN: 1432-0614 |
6. | Romero-Guido
C, Belo I, Ta TMN, Cao-Hoang L, Alchihab M, Gomes N, Thonart P,
Teixeira JA, Destain J, Waché Y.. Biochemistry of lactone formation in
yeast and fungi and its utilisation for the production of flavour and
fragrance compounds.. Applied Microbiology and Biotechnology - 89, 535–547 (2011) -ISBN/ISSN: 1432-0614 |
7. | Ta
TMN, Cao-Hoang L, Phan-Thi H, Tran HD, Souffou N, Gresti J, Marechal
PA, Cavin JF, Waché Y.. New insights into the effect of
medium-chain-length lactones on yeast membranes. Importance of the
culture medium.. Applied Microbiology and Biotechnology - 87, 1089–1099 (2010) -ISBN/ISSN: 1432-0614 |
Tạp chí trong nước |
8. | Trần
Hải Đăng, Đào Thị Kim Thoa, Tạ Thị Minh Ngọc . Ảnh hưởng của chất hoạt
động bề mặt và điều kiện đông tụ tới tính chất hình học của hạt vi nang
chitosan - dầu gấc.. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam - 12B, 62-64 (2017) -ISBN/ISSN: 1859-4794 |
9. | Tạ Thị Minh Ngọc, Trần Hải Đăng, Trần Văn Thành . Microencapsulation of Gac oil in chitosan bead. . Tạp chí Khoa học và Công nghệ - 54, 451-457 (2016) -ISBN/ISSN: 0866-708x |
10. | Trần
HĐ, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thái Ngà, Tạ Thị Minh Ngọc. Influence of
adding agar-agar on encapsulation of Gac oil using gelatin in
multi-emulsion method. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - 52, 387-392 (2014) -ISBN/ISSN: 0866-708x |
11. | Trần
Hải Đăng, Hoàng Ngọc Anh, An Thị Tươi, Lê Thiên Sa, Trần Văn Thành, Tạ
Thị Minh Ngọc . Nghiên cứu tạo vi nang dầu gấc bằng phương pháp sấy
phun. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam - 12, 51-55 (2013) -ISBN/ISSN: 1859-4794 |
12. | Trần
Hải Đăng, Lê Thị Hà, An Thị Tươi, Tạ Thị Minh Ngọc . Effect of
carrageenan addition in encapsulation of Gac oil using gelatin gelation
method. . Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản - số đặc biệt, 58-62 (2013) -ISBN/ISSN: 1895-2252 |
13. | Tạ Thị Minh Ngọc. Sản xuất chất thơm dẫn xuất từ carotenoids bằng công nghệ enzyme. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản - 2, 187 - 190 (2013) -ISBN/ISSN: 1895-2252 |
14. | Bùi
Thị Hồng Phương, Tạ Thị Minh Ngọc, Nguyễn Ngọc Diệp, Đỗ Thị Thủy Lê,
Phan Thị Hạnh, Wache Yves Nguyễn Thị Hoài Trâm. Study on
biotransformation of carotenoids from different sources into aroma
compounds during cooxidation using xanthine oxidase. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - 50, 482-488 (2012) -ISBN/ISSN: 0866-708x |
15. | Trần
Hải Đăng, Hồ Thị Thu Minh, Phạm Tường Vy, Tạ Thị Minh Ngọc . Influence
of culture conditions on yeast membrane diffusion of hydrophobic
compounds.. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - 50, 994 - 998 (2012) -ISBN/ISSN: 0866-708x |
16. | Trần
Hải Đăng, Lê Ánh Nga, Tạ Thị Minh Ngọc . Dispersion of Gac oil in
aqueous phase: effect of polymer and homogenous conditions.. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - 50, 988-993 (2012) -ISBN/ISSN: 0866-708x |
17. | Tạ Thị Minh Ngọc. Sinh tổng hợp lacton để sản xuất hương liệu sử dụng trong công nghệ thực phẩm. . Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản - 2, 96-100 (2010) -ISBN/ISSN: 1895-2252 |
Hội nghị quốc tế |
18. | Ta
TMN, Tran HD, Ho TTM and Tran-Nguyen VN. Impact of strain and culture
conditions on beta-carotene encapsulation using yeast cells as
micro-container. ENCAPSEA2017 - Nha Trang , 20-27 (2017) |
19. | Huynh
TL, Pham TL, Tran HD, Nguyen HN and Ta TMN. Yarrowia lipolytica
producced from tuna head's sticckwater as micro-container for
encapsulate Gac oil. ENCAPSEA2017 - Nha Trang , 86-92 (2017) |
20. | Huynh TK, Tran, HD and Ta TMN. Production of Gac oil - Alginate bead using NeoDripper-V1 systems. ENCAPSEA2017 - Nha Trang , 47-51 (2017) |
21. | Nguyen
HV, Ta TMN, Hoang TTT, Tran HD, Vu TT, Lebrun M, Sarter S and Chu-Ky S.
In vitro and in vivo antimicrobial activity of Litsea cubeba essential
oil and its microencapsulation potential application in aquaculture and
in food. ENCAPSEA2017 - Nha Trang , 63-70 (2017) |
22. | Tran,
H. D., Ho, T. T. M., Tran, N. V. N., and Ta, T. M. N. Impact of culture
conditions on β-carotene encapsulation using Yarrowia lipolytica
cells.. THE 3RD ICCFB2017 - Hồ Chí Minh , 020004 (2017) |
23. | Lin CY, Ta DT, Chu CY and Ta TMN. Single-stage biohythane production via co-immobilized fermentative microoganisms. International conference on environmental technology and innovation - Hồ Chí Minh , 127-132 (2016) |
24. | Ta TMN, Tran HD, Ho TTM and Tran-Nguyen VN. Use of Box-Behnken design to investigate beta-carotene encapsulation in yeast cell. XXIII International conference on Bioencapsulation - Delf , 114-115 (2015) |
25. | Tran HD, Dao TKT, Do XL and Ta TMN. Impact of alkaline solution on Gac oil chitosan bead formation. XXIII International conference on Bioencapsulation - Delf , 122-123 (2015) |
26. | Ta TMN, Tran HD, Ho TTM, and Pham TV . Encapsulation of b-carotene in yeast: influence of culture condition. XXI International conference on Bioencapsulation - Berlin , 192-193 (2013) |
27. | Tran HD, An TT, Tran VT and Ta TMN. Microencapsulation of Gac oil in chitosan bead. XXI International conference on Bioencapsulation - Berlin , 194-195 (2013) |