Các công nghệ - thiết bị, kết quả nghiên cứu đã và đang thực hiện
Các hướng nghiên cứu chính: Protein
- Phát Triển Sản Phẩm Thực Phẩm
- Thiết Kế Máy & Nhà Máy Thực Phẩm (Công Nghệ Thực Phẩm)
- Thiết Kế Nhà Máy Thực Phẩm
- Thí Nghiệm Các Kỹ Thuật Hiện Đại Trong Công Nghệ Thực Phẩm (Công Nghệ Thực Phẩm Và Đồ Uống)
- Thí Nghiệm Công Nghệ Chế Biến Thực Phẩm
- Thí Nghiệm Thực Phẩm Xông Khói (Thịt Cá) (Khoa Học Và Công Nghệ Thực Phẩm)
- Thí Nghiệm Ðồ Hộp Cá (Khoa Học Và Công Nghệ Thực Phẩm)
- Thí Nghiệm Ðồ Hộp Thịt (Khoa Học Và Công Nghệ Thực Phẩm)
- Tn Các Kỹ Thuật Hiện Đại Trong Cntp (Công Nghệ Thực Phẩm Và Đồ Uống)
- Tn Công Nghệ Chế Biến Thuỷ Sản, Gia Súc Và Gia Cầm (Công Nghệ Thực Phẩm Và Đồ Uống, Khoa Học Và Công Nghệ Thực Phẩm)
Đề tài khoa học
TT |
Các đề tài, dự án, nghiên cứu khoa học |
Thời gian |
Chủ nhiệm |
Cấp quản lý |
Nghiệm thu |
1. | Xây dựng dữ liệu về tính chất cảm quan cấu trúc của sản phẩm thịt chế biến từ hệ nhũ tương ở Việt Nam | 2020-2021 | Chủ nhiệm | ĐHQG loại C |
|
2. | Khảo sát sự ảnh hưởng của thành phần hóa học đến cấu trúc của chả lụa | 2019-2021 | Tham gia | Trường |
|
3. | Khảo sát các tính chất chức năng và khả năng ứng dụng của protein đậu phộng trong sản xuất xúc xích | 2016-2017 | Chủ nhiệm | ĐHQG loại C | x |
4. | Ứng dụng kỹ thuật siêu lọc kết hợp diafiltration trong quá trình cô đặc và tinh sạch protein đậu phộng | 2013-2015 | Chủ nhiệm | Học viên CH + NCS | x |
5. | Nghiên cứu ứng dụng sóng siêu âm và enzym để trích ly protein đậu phộng | 2011-2012 | Chủ nhiệm | Cơ sở | x |
6. | Ứng dụng kỹ thuật siêu âm và membrane để thu nhận protein isolate từ khô đậu phộng | 2010-2013 | Chủ nhiệm | Bộ-ĐHQG-Sở | x |
7. | Nghiên cứu rút ngắn thời gian sản xuất lòng đỏ trứng vịt muối | 2004-2005 | Chủ nhiệm | Cơ sở | x |
8. | Nghiên cứu nhóm polyphenol trong trái điều | 1998-1999 | Chủ nhiệm | Cơ sở | x |
Bài báo tạp chí/hội nghị khoa học đã công bố
TT |
Các bài báo, tạp chí, hội nghị khoa học |
Tạp chí quốc tế |
1. | Nguyen,
T.H and Le, V.V.M. Effect of technological parameters of ultrasonic
treatment on the protein extraction yield from defatted peanut meal. International Food Research Journal - 26(3), 1079-1085 (2019) -ISBN/ISSN: 2231 7546 |
Tạp chí trong nước |
2. | Phạm Hưu
Thịnh, Nguyễn Vũ Vân Thủy, Nguyễn Hoàng Dũng, Nguyễn Thị Hiền .
Identifying the drivers of liking for texture attributes of Vietnamese
sausage. Science & Technology Development Journal - Engineering and Technology - 4 (2), 940-947 (2021) -ISBN/ISSN: 2615-9872 |
3. | Nguyễn Thị Hiền, Lê Văn Việt Mẫn. Ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ trong quá trình xử lý enzyme. Tạp chí Hóa học - 55 (4E23), 224 – 228 (2017) -ISBN/ISSN: 0866-7144 |
4. | Nguyen
Thi Hien, Tang Nguyen Minh, Doan Phuong Dong, Le Van Viet Man.
Substitution of peanut protein for soy protein as a non-meat binder in
emulsion-type sausage production. Tạp Chí Phát Triển KH&CN - Tập 20 số K7, 41-48 (2017) -ISBN/ISSN: 1859 - 0128 |
5. | Nguyễn
Thị Hiền, Lê Văn Việt Mẫn, Trần Chí Hải. Ảnh hưởng của hệ số cô đặc và
giải pháp bổ sung nước đến hiệu suất thu hồi và độ tinh sạch của chế
phẩm protein đậu phộng trong quá trình siêu lọc. Tạp chí phát triển khoa học Công nghệ - 18 số K5, 68-73 (2015) -ISBN/ISSN: 1859 - 0128 |
6. | Trần
Chí Hải, Nguyễn Thị Hiền, Lê Văn Việt Mẫn. Ảnh hưởng của một số thông
số công nghệ đến quá trình siêu lọc dịch trích protein đậu phộng. Tạp chí Khoa học và công nghệ - 52-5C, 62-66 (2014) -ISBN/ISSN: 0866 708X |
7. | Nguyễn Thị Hiền, Lê Văn Việt Mẫn. Ảnh hưởng của phương pháp thu nhận đến tính chất chức năng của protein concentrate đậu phộng. Tạp chí Khoa Học và Công Nghệ - 51(5B), 150-154 (2013) -ISBN/ISSN: 0866708X |
8. | Nguyễn
Thị Hiền, Lại Quốc Đạt, Lê Văn Việt Mẫn, Hoàng Hữu Trường Nguyên, Từ
Chí Hùng. Ứng dụng kỹ thuật siêu lọc để phân riêng protein đậu phộng . Tạp chí Khoa học và công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật - 96, 145-149 (2013) -ISBN/ISSN: 0868-3980 |
9. | Nguyễn
Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Hiền, Lê Văn Việt Mẫn. Ứng dụng chế phẩm
Cellulase để trích ly protein đậu phộng (Application of Cellulase
Preparation to Peanut Protein Extraction) – Tạp chí Khoa học và Công
nghệ các trường Đại học Kỹ thuật, số 84, 2011. Tạp chí KH & CN các trường đại học kỹ thuật - 84 - 2011, 146 (2011) -ISBN/ISSN: 0868-3980 |
10. | . Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản thịt heo nạc tươi. Tạp chí Phát triển Khoa học & Công nghệ - tập 11- 8/2008 - , (2008) -ISBN/ISSN: |
Hội nghị quốc tế |
11. | Nguyễn
Thị Hiền, Phạm Hữu Thịnh. Sensory attributes that drive consumer
acceptability of Vietnamese sausage in HoChiMinh city: a preliminary
study . Proceedings of spise 2018 - Đà Nẵng , 121-128 (2018) |
Hội nghị trong nước |
12. | Nguyễn Thị Hiền. Nghiên cứu sản xuất lòng đỏ trứng vịt muối. Hội nghị khoa học công nghệ Trường Đại học Bách Khoa Lần 10 tháng 10/2007 - Hồ Chí Minh , (2007) |
13. | Nguyễn Thị Hiền. Tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của thịt thỏ . Hội nghị khoa học công nghệ Trường Đại học Bách Khoa Lần 9 tháng 10/2005 - Hồ Chí Minh , (2005) |
14. | Nguyễn Thị Hiền. Nghiên cứu sản xuất rượu vang từ dịch trái điều . Hội nghị khoa học công nghệ Trường Đại học Bách Khoa Lần 8 tháng 4/2002 - Hồ Chí Minh , (2002) |
15. | Nguyễn Thị Hiền. Nghiên cứu một số tính chất của trái điều . Hội nghị Khoa học và Công nghệ lần VII, Phân ban Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Kỹ thuật Tp HCM-1999 - Hồ Chí Minh , (1999) |