YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Tìm đơn vị cung cấp công nghệ sản xuất tinh dầu trầm bằng phương pháp CO2 siêu tới hạn

1 lượt xem 0 lượt thích
Công nghệ sử dụng CO2 ở trạng thái siêu tới hạn để chiết tinh dầu là phương pháp đang được phát triển mạnh mẽ nhờ giúp cho tinh dầu có chất lượng cao hơn vì quá trình chiết không sử dụng nhiệt độ như các phương pháp khác; thời gian chiết nhanh, vì vậy thành phần các hoạt chất ít bị thay đổi, tinh dầu giữ được mùi và thành phần thiên nhiên.
 
 
Theo báo cáo của Tổ chức nghiên cứu thị trường Mordor Intelligence, thị trường tinh dầu toàn cầu dự kiến sẽ đạt tốc độ tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 8,6% trong giai đoạn dự báo 2019 – 2029. Đây cũng là lợi thế để thị trường tinh dầu Việt Nam vươn lên thế giới bởi nước ta có khoảng 300 loại cây có thể dùng để chiết tinh dầu, theo thống kê của Hiệp hội Tinh dầu Việt Nam (VOCA). Trong đó trầm hương có thị trường tiềm năng rộng lớn, là nguồn nguyên liệu quý hiếm dùng trong ngành hương liệu nước hoa, mỹ phẩm, có tác dụng trị liệu trong đông y… Hiện có nhiều phương pháp chưng cất tinh dầu phổ biến như phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước, phương pháp chưng cất bằng ép lạnh, phương pháp chưng cất bằng công nghệ CO2 siêu tới hạn…
 
Công nghệ sử dụng CO2 ở trạng thái siêu tới hạn để chiết tinh dầu là phương pháp đang được phát triển mạnh mẽ vì một số ưu điểm như sử dụng dung môi CO2 không độc, giá rẻ và không để lại cặn độc như trong dung môi cổ điển. Công nghệ này giúp cho tinh dầu có chất lượng cao hơn vì quá trình chiết không sử dụng nhiệt độ như các phương pháp khác; thời gian chiết nhanh, vì vậy thành phần các hoạt chất ít bị thay đổi, tinh dầu giữ được mùi và thành phần thiên nhiên.
 
Hiện tại, doanh nghiệp tại Bình Dương đang có nhu cầu tìm kiếm công nghệ sản xuất tinh dầu trầm bằng phương pháp CO2 siêu tới hạn với công suất 100 – 200 kg nguyên liệu/mẻ, loại bỏ được các dư lượng hoá chất trong tinh dầu.
 
Quí đơn vị có công nghệ thiết bị phù hợp vui lòng liên hệ Trung tâm để được kết nối chuyển giao.
 
* Hình thức hợp tác:
- Mua bán/Cung cấp thiết bị sản xuất.
- Tư vấn, hướng dẫn vận hành.
Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Scroll