Mời tham dự hội thảo giới thiệu “Hệ thống lọc tách rắn - lỏng ứng dụng trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và xử lý chất thải”

Hệ thống xuất xứ Nhật Bản với màng lọc kim loại đa năng có ưu điểm về độ bền cao và khả năng chống tắc nghẽn hiệu quả. Công nghệ giúp rút ngắn thời gian lọc tách, giảm chi phí sản xuất, giảm ô nhiễm và tái tuần hoàn nguồn chất thải sẵn có, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn. Hệ thống đã được thực nghiệm và ứng dụng cho đa dạng các lĩnh vực như: Thủy sản; Công nghiệp chế biến thực phầm và đồ uống; Ngành nhựa, tái chế nhựa và ngành giấy; Ngành môi trường, chăn nuôi gia súc – gia cầm.

 
Trong khuôn khổ các hoạt động Sàn giao dịch Công nghệ năm 2023, Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo “Hệ thống lọc tách rắn - lỏng ứng dụng trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và xử lý chất thải” trong đó Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM là đơn vị thực hiện.
 
Hệ thống xuất xứ Nhật Bản với màng lọc kim loại đa năng có ưu điểm về độ bền cao và khả năng chống tắc nghẽn hiệu quả. Khe lọc (slit) với các dây nêm hình tam giác ngược ở khoảng cách đều nhau tạo ra loại song chắn có khe hở nhỏ nhất thế giới (5μm) hiệu quả rửa ngược cao được sử dụng để lọc, tách chất lỏng/rắn, phân loại, khử nước và cô đặc… Công nghệ giúp rút ngắn thời gian lọc tách, giảm chi phí sản xuất, giảm ô nhiễm và tái tuần hoàn nguồn chất thải sẵn có, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn. Hệ thống đã được thực nghiệm và ứng dụng cho đa dạng các lĩnh vực như:
-    Thủy sản: Thu hồi vụn, phế phẩm thủy sản, tách cặn giảm ô nhiễm và chống tắc nghẽn cho hệ thống xử lý nước thải…
-    Công nghiệp chế biến thực phầm và đồ uống: Lọc cặn, rác trong nước thải của nhà máy, rửa và tách tạp chất.
-    Ngành nhựa, tái chế nhựa và ngành giấy: Khả năng lọc siêu mịn cho phép tách lọc vi hạt nhựa trong nguồn nước tuần hoàn của thiết bị cắt – mài; Lọc tách bột giấy, rửa và phân cỡ cám PET, lọc rác và tái sử dụng nước thải.
-    Ngành môi trường, chăn nuôi gia súc – gia cầm: Tách phân, ép vắt tách nước giúp giảm chi phí xử lý nước thải và tận dụng thành phân bón.
 
Giải pháp đang được áp dụng tại các công ty TH True Milk, Masan, CP Việt Nam, Bia Sài Gòn, Nutifood, Nhựa Duy Tân, Thaco Agri… Hội thảo mong muốn giới thiệu và hợp tác với đơn vị môi trường đô thị, khu chế xuất, ban quản lý các khu công nghiệp, doanh nghiệp sản xuất và trang trại chăn nuôi.
 
Thời gian hội thảo: Từ 8h30-11h00, Thứ năm, ngày 14 tháng 09 năm 2023.
Hình thức:
• Trực tiếp: Tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM - Techmart Daily
  79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
• Trực tuyến: Trên nền tảng ứng dụng Google Meet
 
Bên cạnh đó, Quý đơn vị có thể xem livestream sự kiện và đặt câu hỏi cho chuyên gia bằng cách truy cập vào chuyên mục Thảo luận công nghệ trên trang Techport.vn hoặc trang Fanpage CESTI (www.facebook.com/CESTI.VN). Vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY trước ngày 13/09/2023 để nhận đường link tham dự và tài liệu hội thảo.
Trung tâm trân trọng kính mời./.

Liên hệ với chúng tôi:
Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM
Phòng Giao dịch Công nghệ
79 Trương Định, phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
ĐT: (028) 3521 0735  - Fax: (028) 3829 1957
DĐ: 0939 413 733 (gặp Thùy Vân)
Email: giaodichcongnghe@cesti.gov.vn
Techport.vn
Scroll