Mời tham dự hội thảo giới thiệu "Giải pháp quan trắc tự động chất lượng không khí và khí thải trong sản xuất công nghiệp"

Trong hoạt động sản xuất công nghiệp, khí thải phát sinh từ quá trình đốt cháy nhiên liệu. Quá trình này thải ra rất nhiều khí độc qua các ống khói của các nhà máy rồi được đưa vào không khí. Các khí thải cũng phát sinh do sự bốc hơi, rò rỉ, thất thoát trên dây chuyền sản xuất sản phẩm và trên các đường ống dẫn tải. Việc lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải tự động giúp ta có thể theo dõi các diễn biến của các chất lượng khí và đưa ra đánh giá theo quy định của pháp luật.
 
 
Trong khuôn khổ các hoạt động Sàn giao dịch Công nghệ năm 2023, Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo “Giải pháp quan trắc tự động chất lượng không khí và khí thải trong sản xuất công nghiệp” trong đó Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM là đơn vị thực hiện.
 
Giải pháp giúp đo lường và ghi nhận lượng khí thải phát ra môi trường từ các nguồn khác nhau như: nhà máy sản xuất, giao thông vận tải và các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản. Cụ thể giải pháp bao gồm:
+ Kỹ thuật theo dõi quang phổ, sử dụng phương pháp trích mẫu kiểu hot – wet (công nghệ UV-DOAS/TDLAS) phân tích trực tiếp nồng độ các chất khí (ẩm/ướt/nóng) như SO2, NOx… và không bị ảnh hưởng của bụi, độ ẩm...
+ Kỹ thuật quang phổ hấp thụ laser bán dẫn (TDLAS) đo trực tiếp khí thải, không cần hút trích mẫu, chịu được điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, không bị nhiễu bởi bụi và các khí nền.
+ Hệ thống giám sát chất lượng không khí tự động - Module Compact AQMS (air quality monitoring system) giúp các đơn vị xây dựng mạng lưới đánh giá chất lượng không khí toàn diện và tối ưu chi phí. Module Compact AQMS được thiết kế đơn giản, có thể đo đạc tại các điểm đặt bị hạn chế diện tích như đường phố (đường hầm, đường giao thông…), các khu vực trong nhà (kho/xưởng…), bãi đỗ xe hoặc lắp trên xe chuyên dụng để đo nguồn di động.
 
Hội thảo mong muốn được hợp tác với các Trung tâm quan trắc, khu công nghiệp và cơ quan có chức năng theo dõi, quản lý chất lượng không khí; các doanh nghiệp có vận hành lò đốt rác hoặc lò hơi/lò dầu công suất lớn; các nhà máy luyện kim; các đơn vị có nhu cầu cải tiến tối ưu hệ thống quan trắc không khí hiện có.
 
Thời gian hội thảo: Từ 8h30-11h00, Thứ ba, ngày 28/11/2023.
Hình thức: Trực tiếp kết hợp trực tuyến
Trực tiếp: Tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM - Techmart Daily - Số 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
Trực tuyến: Trên nền tảng ứng dụng Google Meet
 
Bên cạnh đó, Quý đơn vị có thể xem livestream sự kiện và đặt câu hỏi cho chuyên gia bằng cách truy cập vào chuyên mục Thảo luận công nghệ trên trang Techport.vn hoặc trang Fanpage CESTI (www.facebook.com/CESTI.VN). Vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY trước ngày 27/11/2023 để nhận đường link tham dự và tài liệu hội thảo.
 
Trung tâm trân trọng kính mời./.
 
Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM
Phòng Giao dịch Công nghệ
79 Trương Định, phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
ĐT: (028) 3521 0735  - Fax: (028) 3829 1957
DĐ: 0939 413 733 (gặp Thùy Vân)
Email: giaodichcongnghe@cesti.gov.vn
Techport.vn
Scroll