Mời đăng ký tư vấn chuyên gia miễn phí Techmart chuyên ngành “Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghệ sau thu hoạch năm 2024”

Sự kiện tổ chức trưng bày giới thiệu hơn 100 công nghệ và thiết bị của các nhà cung ứng đến từ doanh nghiệp công nghệ, hiệp hội, văn phòng xúc tiến thương mại tham gia quảng bá và xúc tiến thương mại.
Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức Techmart chuyên ngành “Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghệ sau thu hoạch năm 2024” diễn ra vào ngày 28-29/11/2024 tại số 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) là đơn vị thực hiện.
 
 
Techmart lần này được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ, tạo điều kiện đưa công nghệ mới phục vụ nhu cầu ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ sau thu hoạch trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh thành khác, cụ thể lĩnh vực: Công nghệ chuyển đổi số trong nông nghiệp;  Công nghệ sinh học và cơ khí tự động hóa… Đồng thời tại sự kiện, các chuyên gia từ các viện nghiên cứu và trường đại học sẽ tư vấn miễn phí trong hai ngày 28&29/11/2024, giải đáp các thắc mắc liên quan đến các các công nghệ hiện có và giới thiệu các công nghệ mới tại Việt Nam, sẵn sàng hợp tác và chuyển giao cho các doanh nghiệp có nhu cầu.
 
08 chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghệ sau thu hoạch tư vấn miễn phí trong hai ngày 28&29/11/2024:

PGS.TS Trần Thị Thu Trà - Giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm - Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM: Quy trình chiết xuất chitosan từ vỏ tôm bảo quản trái cây, nông sản; Quy trình kéo dài thời gian bảo quản trái cây xuất khẩu: chanh dây, mít, sầu riêng…; Công nghệ chế biến trà, cà phê, ca cao,... ; Công nghệ sản xuất các sản phẩm lương thực từ bột (bún, phở, hủ tiếu…); Công nghệ sản xuất các sản phẩm từ rau quả, nông sản lên men…;…

TS. Nguyễn Đình Thị Như Nguyện - Giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm - Trường Đại học Công thương TP.HCM: Quy trình sử dụng hóa chất trong bảo quản sau thu hoạch; Phương pháp kiểm soát khí quyển trong bảo quản sau thu hoạch; Công nghệ trích ly chất màu, các chất có hoạt tính sinh học trong nông sản, dược liệu; Công nghệ phân riêng bằng membrane (màng), tinh sạch các chất trong sản xuất nước trái cây và rau quả; Công nghệ sản xuất các sản phẩm trà thảo mộc, thảo dược,…

TS. Dương Thị Ngọc Diệp - Giảng viên Bộ môn Công nghệ Sau thu hoạch và Kỹ thuật Thực phẩm - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM: Công nghệ chế biến các sản phẩm nước quả, nước quả lên men, rượu vang, bột sấy phun từ quả thanh long, sơ ri, nho,...; Chế biến sản phẩm nước lên men và rượu vang từ dịch cơm nhầy cacao; Chế biến sản phẩm từ thịt vỏ quả cà phê: trà túi lọc, nước quả, nước quả lên men chứa probiotic, si rô, mứt sấy dẻo, rượu vang...; Quy trình sơ chế, làm sạch, đóng gói sản phẩm rau ăn lá dạng cắt tươi và nguyên cây (cải bẹ xanh, cải ngọt, xà lách,...)

TS. Trương Phước Thiên Hoàng - Trưởng bộ môn Công nghệ Vi sinh - Viện Nghiên cứu Công nghệ sinh học và môi trường - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM: Quy trình sản xuất và ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong kích thích tăng trưởng cho cây trồng, hỗ trợ phòng bệnh và quản lý các bệnh ở vùng rễ trên các loại cây trồng, xử lý môi trường, tăng đề kháng cho vật nuôi trong nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi; Phân tích, đánh giá, các bệnh hại cây trồng do các tác nhân như vi khuẩn, nấm...; Nghiên cứu xây dựng qui trình và công thức phân bón cho các cây trồng; Tư vấn về canh tác nông nghiệp sạch, an toàn, hữu cơ và bền vững.

TS. Trần Quý - Viện trưởng - Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE): Tư vấn xác định phạm vi và mục tiêu dự án nông nghiệp cần chuyển đổi số; Tư vấn thu thập dữ liệu và trực quan hóa hiện trạng trong chuyển đổi số nông nghiệp; Tư vấn thiết kế giải pháp công nghệ và KPI trong chuyển đổi số nông nghiệp; Tư vấn lập kế hoạch triển khai dự án chuyển đổi số và dự toán.
 
Kỹ sư Huỳnh Tiến Trung - Phó phòng Nghiên cứu Máy và Thiết bị Nông nghiệp - Phân viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch: Công nghệ xử lý sau thu hoạch và bảo quản cam, xoài, thanh long, bưởi, chanh dây...; Tư vấn hệ thống thiết bị rửa và xử lý trái cây như: chanh dây, xoài, thanh long, bưởi, dừa, sầu riêng...; Tư vấn hệ thống thiết bị canh tác nhằm tăng năng suất (hệ thống gieo, đào, bứt đậu phộng,...); Tư vấn hệ thống, thiết bị và ứng dụng công nghệ chân không trong xử lý mật ong, nước mắm; Tư vấn hệ thống thiết bị vắt ép sấy bã sắn

Kỹ sư Dương Quang Cảnh  - Chuyên gia tư vấn & triển khai Chuyển đổi Số - Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE): Tư vấn đánh giá hiện trạng của hợp tác xã, doanh nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm cần chuyển đổi số; Tư vấn xây dựng chiến lược chuyển đổi số (thiết kế giá trị và giải pháp thiết kế, triển khai tích hợp hệ thống); Tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đổi số trong nông nghiệp; Tư vấn phương thức quản trị trong nông nghiệp.

Chuyên gia Trần Ngọc Trung - Trưởng đại diện văn phòng phía Nam - Trung tâm mã số, mã vạch quốc gia (NBC): Tư vấn đăng ký, sử dụng mã số, mã vạch (trong nước, quốc tế), công nghệ, thiết bị liên quan ứng dụng trong nông nghiệp; Tư vấn quy trình hoạt động, công nghệ, giải pháp liên quan đến truy xuất nguồn gốc ứng dụng trong nông nghiệp, xuất khẩu nông sản, thương mại quốc tế; Tư vấn công nghệ, mô hình chuyển đổi số trong nông nghiệp;Tư vấn liên kết chuỗi giá trị trong nông nghiệp.
                  
Quý đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm vui lòng đăng ký tư vấn chuyên gia tại đây, Link khảo sát công nghệ và thiết bị tại đây hoặc quét mã QR  trước 15 giờ 00 ngày 23/11/2024, Ban tổ chức sẽ gửi email xác nhận và hướng dẫn tham dự sau khi nhận được đăng ký.
 
Thông tin liên hệ
Trung tâm Thông tin & Thống kê Khoa học & Công nghệ TP. HCM
Phòng Giao dịch Công nghệ
79 Trương Định, phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: (028) 3822 1635 - 3825 0602
Điện thoại di động: 0989.368.985 (gặp Diệu Trang)
Email: giaodichcongnghe@cesti.gov.vn
Techport.vn
Scroll