Khai mạc Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành cơ khí, thiết bị điện và công nghệ số năm 2023

Tuần lễ sẽ như một kênh truyền thông hiệu quả, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, sản phẩm đến các đối tác trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh mới cũng như góp phần đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ xuất khẩu
Ngày 1/6/2023, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP.HCM (HAMEE) tổ chức Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành cơ khí, thiết bị điện và công nghệ số năm 2023 (Ho Chi Minh City Products Week 2023 - Mechanical and Electrical Devices, Digital Technology). Sự kiện diễn ra từ ngày 1-7/6/2023 (07 ngày) tại Showroom xuất khẩu số 92-96 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
 
 
Sự kiện có sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp thuộc các nhóm ngành: cơ khí, máy móc, thiết bị điện và công nghệ số, logistics hỗ trợ cho ngành sản xuất cơ khí và thiết bị điện; giải pháp lưu kho, nhà xưởng… Trong đó có sự tham gia của các doanh nghiệp tiêu biểu của Thành phố như Công ty TNHH Cơ khí Duy Khanh, Công ty TNHH Máy Thép Việt, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Điện Bích Hạnh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ Idea…
 
Theo ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM, số liệu của Tổng Cục Thống kê cho thấy kim ngạch xuất nhập khẩu của nhóm ngành máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng k Tổng cục Thống kê hác trong quý I năm 2023 ước đạt 19,06 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu của nhóm ngành này là 9,85 tỷ USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm trước. Các thị trường nhập khẩu máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng trong quý I năm 2023 chủ yếu gồm: Mỹ với 3,99 tỷ USD; EU với 1,46 tỷ USD; Trung Quốc với 701 triệu USD; Nhật Bản với 663 triệu USD. Tuy nhiên, ngành cơ khí mới chỉ đáp ứng khoảng hơn 30% nhu cầu sản phẩm cơ khí trong nước. Hiệu quả đầu tư của toàn ngành còn thấp, chưa thể hiện rõ vai trò nền tảng cho phát triển công nghiệp.
 
Với thông điệp “Kết nối – Hợp tác – Phát triển”, Tuần lễ Triển lãm sản phẩm ngành Cơ khí, Thiết bị điện và Công nghệ số năm 2023 với ý tưởng thiết kế mang đậm xu hướng của thời đại công nghệ kỹ thuật số 4.0; lấy gam màu xanh cô-ban làm chủ đạo thể hiện sự phát triển mạnh mẽ, vượt trội của thời đại kỹ thuật số và tự động hóa, lồng ghép vào đó là những hình ảnh tiêu biểu của ngành cơ khí – công nghệ với màu sắc hài hòa nhằm mang lại hiệu ứng thị giác, thu hút sự chú ý của khách tham quan. Đồng thời, các sản phẩm được các doanh nghiệp lựa chọn trưng bày lần này là các sản phẩm uy tín, chất lượng với mẫu mã đẹp và kỹ thuật cao, ứng dụng công nghệ số và tự động hóa. Mỗi sản phẩm mang đến Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành cơ khí, thiết bị điện và công nghệ số năm 2023 là tiêu biểu nhất, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đáp ứng xuất khẩu hoặc có tiềm năng xuất khẩu của doanh nghiệp với mong muốn giới thiệu với đối tác trong nước và quốc tế.
 
 
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM mong muốn Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành cơ khí, thiết bị điện và công nghệ số năm 2023 sẽ như một kênh truyền thông hiệu quả, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, sản phẩm đến các đối tác trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh mới cũng như góp phần đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ xuất khẩu mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp Thành phố theo chủ trương của UBND Thành phố.
Hoàng Kim (CESTI)
Scroll