RIDASCREEN® Histamin là một xét nghiệm miễn dịch liên kết enzym theo nguyên tắc cạnh tranh để phân tích định lượng histamine trong rượu vang, sữa, pho mát, cá tươi, cá đóng hộp và bột cá....
Histamin là một chất hóa học được tạo ra trong cơ thể, được giải phóng bởi các tế bào bạch cầu vào máu khi hệ thống miễn dịch chống lại một chất gây dị ứng tiềm ẩn. Sự giải phóng này có thể dẫn đến phản ứng dị ứng do các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, nấm mốc, ngũ cốc,...gây ra các triệu chứng: tiêu chảy, khó thở, đau đầu hoặc kích ứng da.
Các loại thực phẩm giàu Histamin:
- Thực phẩm lên men
- Rượu các loại
- Thực phẩm đóng hộp
- Phô mai già
- Các loại đậu
- Trái cây họ cam quýt