Giải pháp ứng dụng IoT trong trang trại trồng cây ngoài trời

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 998 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công Ty TNHH Công Nghệ MIND

Giải pháp ứng dụng IoT trong trang trại trồng cây ngoài trời.

 • Giải pháp cho vườn cây ăn quả:
  10.png
   
  - Hệ thống tưới nước tự động dựa trên Nhiệt độ, Độ ẩm của đất trồng. Cảm biến sẽ lấy giá trị nhiệt độ và độ ẩm ở mỗi khu đất khác nhau từ đó biết được đất ở khu nào đang khô để điều khiển hệ thống van và vòi tưới nước cho khu đó. Nước tưới được đi theo đường từ bể nước qua Bởm 1 qua lọc cát đến van 1 rồi đến các hệ van nhánh khác nhau.
  - Hệ thống tự động châm phân: Người dùng sẽ đổ lượng phân cần bón trong từng giai đoạn phát triển của cây vào - Thùng dinh dưỡng. Phân bón tại đây sẽ được hòa trộn với nước tạo thành dung dịch đi theo đường nước tưới đến từng hệ thống van nhánh để bón cho cây.
  - Hệ thống giám sát năng lượng điện nước: Lượng điện và lượng nước tiêu thụ được đo lường lại theo ngày, tháng, mùa vụ để người dùng có cái nhìn trực quan nhất về chi phí điện nước cho trồng trọt.
  - Hệ thống camera giám sát: Tích hợp hệ thống camera vào trang trại có thể giám sát được tình hình của trang trại như trộm cắp, tình trạng cây. Ngoài ra với việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo có thể giám sát được tình trạng bệnh của cây và thành phần sâu bệnh gây hại cho cây.
   
  Giải pháp cho ruộng lúa:
  11.png
   
  - Hệ thống tưới nước tự động: Cảm biến sẽ đo mực nước trên ruộng sau đó điều khiển hệ bơm nước vào ruộng nếu mực nước thấp hơn yêu cầu.
  - Hệ thống camera giám sát: Tích hợp hệ thống camera vào trang trại có thể giám sát được tình hình của đồng ruộng như trộm cắp, tình trạng cây lúa. Ngoài ra với việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo có thể giám sát được tình trạng bệnh của cây và thành phần sâu bệnh gây hại cho cây.
  - Hệ thống giám sát năng lượng điện nước: Lượng điện và lượng nước tiêu thụ được đo lường lại theo ngày, tháng, mùa vụ để người dùng có cái nhìn trực quan nhất về chi phí điện nước cho trồng trọt.

 • ƯU ĐIỂM CN/TB
 • - Dễ dàng lắp đặt phần cứng và kích hoạt phần mềm được thiết kế sẵn, thân thiện và tiện lợi với người dùng. Thiết bị có màn hình LCD hiển thị trực quan.
  - Có thể thiết kế chuyên biệt theo từng đơn hàng hoặc yêu cầu đặc thù.
  - Sử dụng Công nghệ 4.0 cho các giải pháp đo lường, điều khiển thông minh, liên tục, chính xác và ổn định.
  - Sử dụng công nghệ wifi hoặc sóng riêng Lora cho giải pháp truyền thông không dây, hỗ trợ kết nối đến Internet qua mạng LAN, wifi hoặc 3G/4G.
  - Độ bền và độ chính xác cao, thẩm mỹ và thân thiện.
  - Giám sát và đưa các cảnh báo nguy hại kịp thời và xuất ra các báo cáo phục vụ cho việc phân tích, thống kê và đánh giá sau này, đáp ứng các tiêu chí cần thiết của các cơ quan quản lý môi trương.
  - Dữ liệu được lưu trữ và bảo quản an toàn trên các máy chủ đám mây Internet.
  Các thiết bị trong nhà (indoor) được thiết kế thẩm mỹ. Các thiết bị ngoài trời (outdoor) được thiết kế phù hợp và có hỗ trợ nguồn điện chạy Pin năng lượng mặt trời.
  - Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt, bảo hành và bảo trì theo định kỳ theo các kênh phân phối toàn quốc.

  Scroll