Giải pháp IoT 4.0 ứng dụng trong nhà rau thủy canh

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 697 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công Ty TNHH Công Nghệ MIND

Giải pháp IoT 4.0 ứng dụng trong nhà rau thủy canh.

 • 31.png 
   
  Tổng quan giải pháp bao gồm 6 hệ thống:
  - Hệ thống châm dinh dưỡng hồi lưu tự đông: Bao gồm 2 thùng dinh dưỡng chứa 2 loại dinh dưỡng đậm đặc vi lượng và đa lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong 2 thùng này được giám sát. Một bồn trộn dinh dưỡng cho cây, khi nồng độ dinh dưỡng trong bồn xuống quá giá trị cho phép thì hệ thống điều khiển khuấy dinh dưỡng và mở van 1, 2 để nạp thêm dinh dưỡng.
  - Hệ thống làm mát nước: Gồm bơm 3 và máy làm lạnh. Đo nhiệt độ nước trong bồn dinh dưỡng để điều khiển bơm nước qua máy làm lạnh.
  - Hệ thống bơm dinh dưỡng tự động lên dàn thủy canh: Bơm theo chu kỳ cài đặt sẵn
  - Hệ thống giám sát môi trường không khí: Bao gồm điều hòa nhiệt độ, độ ẩm không khí, nồng độ CO2 trong không khí và điều chỉnh lượng ánh sáng thích hợp nhất cho cây phát triển.
  - Hệ thống giám sát năng lượng điện nước: Lượng điện và lượng nước tiêu thụ được đo lường lại theo ngày, tháng, mùa vụ để người dùng có cái nhìn trực quan nhất về chi phí điện nước cho trồng trọt.
  - Hệ thống camera giám sát: Tích hợp hệ thống camera vào trang trại có thể giám sát được tình hình của trang trại như trộm cắp, tình trạng cây. Ngoài ra với việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo có thể giám sát được tình trạng bệnh của cây và thành phần sâu bệnh gây hại cho cây.

 • THÔNG SỐ KỸ THUẬT
 • Hệ thống
  Giải pháp thiết bị của MIND bao gồm:
  - Master: làm nhiệm vụ truyền nhận tín hiệu giữa hệ Slaver và Điện thoại Smartphone
  - Slaver: Bao gồm các Slaver như Nhiệt độ – độ ẩm đất, Điện – Nước, Châm dinh dưỡng,….
  - Cloud: Dịch vụ Cloud dùng để lưu trữ các dữ liệu về toàn bộ hoạt động của hệ thống qua từng thời điểm, từng ngày. Làm cơ sở để sử dụng giám sát và điều khiển trên Smartphone.
  - App: Bao gồm Ứng dụng trên Smartphone và Ứng dụng desktop để người dùng giám sát và điều khiển nhanh chóng và trực quan.
   
  Thiết bị
   
  33.png 
   
  34.png
   
  Với hệ nhà thủy canh, MIND cung cấp 8 loại Slaver có thể áp dụng cho giải pháp:
  - Slaver 1 ( Điều khiển cửa cuốn): Đo thông số cường độ ánh sáng để điều khiển đóng mở cửa cuốn cho cây có lượng ánh sáng tối ưu nhất.
  - Slaver 2 ( Nhiệt độ – độ ẩm không khí): Giám sát nhiệt độ, độ ẩm cho môi trường không khí trong nhà kính.
  - Slaver 3 ( Giám sát năng lượng điện): Giám sát lượng điện tiêu thụ.
  - Slaver 4 ( Giám sát tiêu thụ nước): Giám sát lượng nước tiêu thụ.
  - Slaver 5 ( Điều khiển cấp nước cho hệ thống thủy canh): Duy trì mực nước ổn định cho các thùng dinh dưỡng và bồn trộn dinh dưỡng
  - Slaver 6 ( Giám sát nhiệt độ nước và điều khiển làm lạnh): Điều hòa nhiệt độ nước cung cấp cho nhà thủy canh.
  - Slaver 7 ( Giám sát dinh dưỡng đầu vào): Giám sát hàm lượng dinh dưỡng ở 2 thùng dinh dưỡng để nhắc nhở người dùng châm thêm dinh dưỡng cho hệ.
  - Slaver 8 ( Giám sát và điều khiển pha chế dinh dưỡng): Điều khiển quá trình pha trộn dinh dưỡng
   
  Ứng dụng điện thoại:
   
  c546f6805458ae06f749.jpg
   
  App điện thoại có sẵn trên các chợ ứng dụng như AppleStore và Chplay, tải về và cài đặt nhanh chóng, giúp cho việc giám sát và điều khiển hệ thống dễ dàng nhất.
   

  Scroll