Công nghệ sấy chân không đảm bảo hoạt tính sinh học của phấn hoa, tảo biển...

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 130 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công ty Cổ phần Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam

Công nghệ sấy chân không đảm bảo hoạt tính sinh học của phấn hoa, tảo biển...

  • Sấy chân không là một công nghệ sấy tiên tiến dựa trên sự chênh lệch áp suất hơi nước giữa bề mặt sản phẩm và môi trường xung quanh. Quá trình này diễn ra trong môi trường gần như chân không, nơi mà sản phẩm được bảo quản một cách hoàn toàn kín đáo.
    Đầu tiên, các sản phẩm cần sấy khô được đặt vào trong một buồng chứa hoàn toàn kín, đảm bảo không có không khí từ bên ngoài có thể xâm nhập vào. Sau đó, bằng cách sử dụng một bơm hút chân không, môi trường trong buồng chứa được tạo ra áp suất thấp hơn so với môi trường bên ngoài, tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa bề mặt sản phẩm và không khí xung quanh.
    Với áp suất thấp, nhiệt độ cần thiết để sấy sản phẩm có thể thấp hơn so với các phương pháp sấy khác. Thường, quá trình sấy chân không diễn ra ở nhiệt độ khoảng 30-40 độ C, giúp bảo tồn cấu trúc sản phẩm, đảm bảo hoạt tính sinh học và giữ lại nhiều dưỡng chất hơn so với sấy ở nhiệt độ cao hơn. Đặc biệt, công nghệ sấy chân không rất hữu ích trong việc bảo quản chất lượng và giá trị dinh dưỡng của phấn hoa, tảo biển,… và ứng dụng trong ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm.

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • - Nhờ được sấy trong môi trường chân không vô trùng, sản phẩm hoàn toàn không tiếp xúc với không khí và tránh được các tác nhân sinh học trong suốt quá trình sấy.

    Scroll