Châu Trần Diễm Ái

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 232
Địa chỉ thường trú: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày sinh: 03-11-1979
Điện thoại: Đăng nhập
Email: Đăng nhập
Học hàm/ Học vị:Thạc sĩ
Cơ quan công tác:Khoa Kỹ thuật Hóa học, Bộ môn: Công nghệ Thực phẩm
Chức vụ/ Chức danh: Chuyên viên

    • Hóa học

  • DỊCH VỤ CÓ THỂ ĐẢM NHIỆM

    • Tư vấn lựa chọn công nghệ và nhà cung ứng

  • KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU
  • Các công nghệ - thiết bị, kết quả nghiên cứu đã và đang thực hiện

    Các hướng nghiên cứu chính: Công nghệ và kỹ thuật thực phẩm
    - Chất lượng và an toàn thực phẩm
    - Thiết kế sản phẩm và phát triển quá trình sản xuất hướng bền vững
    - Tính chất kỹ thuật của thực phẩm
    - Biến đổi của nguyên liệu trong quá trình chế biến
    - Ảnh hưởng của quá trình xử lý nhiệt đến các chất có hoạt tính sinh học trong nguyên liệu thực phẩm
    - Lọc màng
     
    Đề tài khoa học:

    TT Các đề tài, dự án, nghiên cứu khoa học Thời gian Chủ nhiệm Cấp quản lý Nghiệm thu
    1.Nghiên cứu quy trình công nghệ xanh tách chiết các hoạt chất sinh học từ vỏ và hạt các loại bưởi ở Việt Nam2019-2021Tham giaĐHQG loại B
    2.Ứng dụng phương pháp phổ quang học kết hợp phân tích số liệu đa chiều để đánh giá chất lượng và kiểm định nguồn gốc cà phê nhân Việt Nam2019-2020Tham giaĐHQG loại C
    3.Nghiên cứu sử dụng phổ hồng ngoại để xác thực nhanh và phát hiện việc giả mạo của nguyên liệu gạo2019-2020Tham giaĐHQG loại Cx
    4.Nghiên cứu xây dựng quy trình trồng, chế biến và tạo sản phẩm đặc sản từ cây Huyền tinh (Tacca leontopetaloides (L.) Kuntze, Taccaceae) tại tỉnh An Giang2017-2019Tham giaTỉnh - Thành phốx
    5.Nghiên cứu kiểm tra nhanh chất lượng một số sản phẩm thực phẩm bằng thiết bị phân tích cận hồng ngoại (NIR) cầm tay2017-2018Tham giaBộ-ĐHQG-Sởx
    6.Động học quá trình thoái hóa của anthocyanin dâu tằm trong quá trình xử lý nhiệt2017-2018Chủ nhiệmBộ-ĐHQG-Sởx
    7.Nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm và khai thác phụ phẩm của ngành sản xuất lúa gạo khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long2017-2019Tham giaNhà nướcx
    8.Developing sauces for fried chicken and Burger in Vietnam2015-2015Tham gia
    x
    9.Nghiên cứu thủy phân dầu dừa và dầu hạt bụp giấm với Enzyme lipase cố định trên vật liệu Hydrotalcite để thu nhận axít béo giàu axit lauric và axit linoleic có hoạt tính sinh học 2014-2016Tham giaĐHQG loại Bx
    10.Chế tạo thiết bị sấy lạnh bằng bơm nhiệt kết hợp sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ quá trình sấy thực phẩm2013-2015Chủ nhiệmTrường - Đặt hàngx
    11.Nghiên cứu cố định enzyme lipase trên vật liệu hydrotalcite Mg-Al 2012-2014Tham giaĐHQG loại Bx
     
    Bài báo tạp chí/hội nghị khoa học đã công bố:
     
    TT Các bài báo, tạp chí, hội nghị khoa học
    Tạp chí quốc tế
    1.Lai Quoc Dat, Chau Tran Diem Ai, Nguyen Quang Hung. Integration of heat pump assisted by solar energy for drying agro - products. International Journal of Renewable Energy and Environmental Engineering - Vol.04, No.01, (2016) -ISBN/ISSN: ISSN 2348-0157
    Tạp chí trong nước
    2.Lê Nguyễn Đoan Duy, Châu Trần Diễm Ái, Nguyễn Thị Nguyên, Trần Thị Ngọc Yên, Võ Thị Thảo Ly. Nghiên cứu sử dụng quang phổ cận hồng ngoại kết hợp với phương pháp chemometrics để xác thực nhanh nguyên liệu gạo. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - 18, 129-134 (2020) -ISBN/ISSN: 1859-4581
    3.Châu Trần Diễm Ái, Phan Ngọc Hòa, Nguyễn Thị Quỳnh Lê, Nguyễn Ngọc Uyên. Ảnh hưởng của chế độ xử lý nhiệt và một số loại đường đối với hàm lượng anthocyanin và tính kháng oxy hóa của dịch dâu tằm. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - 2(2), 41-47 (2020) -ISBN/ISSN: 1859-4581
    4.Pham Hai Son Tung, Pham Van Hung, Chau Tran Diem Ai, Nguyen Thi Nguyen, Nguyen Thi Lan Phi. TOTAL LIMONOID CONCENTRATION AND ANTIOXIDANT CAPACITIES OF EXTRACTS FROM SEEDS OF DIFFERENT CITRUS VARIETIES USING DIFFERENT SOLVENTS. Journal of Science Technology and Food - 20 (4), 3-12 (2020) -ISBN/ISSN: 0866-8132
    5.Châu Trần Diễm Ái, Đào Thị Ngọc Anh, Huỳnh Tiến Phong, Phan Ngọc Hòa. Phân tích nhanh độ chín của chuối sứ (Musa paradisiaca var. Awak) bằng quang phổ cận hồng ngoại. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - 14, 93-98 (2019) -ISBN/ISSN: 1859-4581
    6.Nguyen Thi Ai Van, Phan Ngoc Hoa, Tran Bich Lam, Chau Tran Diem Ai. Enzymatic hydrolysis of coconut oil using free and immobilized porcine pancreas lipases. Science and Technology development Journal, - K3Vol19, 70-74 (2016) -ISBN/ISSN:
    7.Phan Ngọc Hòa, Châu Trần Diễm Ái, Nguyễn Thị Nguyên, Tạ Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thanh Ngân. Nghiên cứu sử dụng enzme lipase từ Candida rugosa để thủy phân dầu dừa. Khoa học và Công nghệ - 52 (5B), 484 (2014) -ISBN/ISSN: 0866 708X
    8.Trương Thị Thúy Ngọc, Ngô Mạnh Thắng, Châu Trần Diễm Ái, Nguyễn Thị Nguyên, Phan Ngọc Hòa. Nghiên cứu thủy phân dầu cá tra với enzyme lipase từ Candida rugosa. Khoa học và Công nghệ - 52 (5B), 478 (2014) -ISBN/ISSN: 0866 708X
    9.Lê Thị Nương, Lại Quốc Đạt, Châu Trần Diễm Ái. Sự tổn thất của anthocyanin trong quá trình xử lý nhiệt nước ép dâu tằm. Khoa học và Công nghệ - 52 (5C), 329 (2014) -ISBN/ISSN: 0866 708X
    10.Chau Tran Diem Ai, Phan Ngoc Hoa, Tran Thi Be Lan, Ta Thi Thanh Thuy and Nguyen Thi Dung. Transesterification of coconut oil for the biodiesel production: using lipase as catalyst.. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - 51(5B), 37-42 (2013) -ISBN/ISSN: 0866 708X
    11.Mai Xuan Dieu Thao, To Thi Phuc, Vo Thi My Hau, Chau Tran Diem Ai, Dong Thi Anh Dao. Effect of soaking conditions and coagulants on isoflavone content in instant tofu. Khoa học và Công Nghệ - 49 (5B), 676 (2011) -ISBN/ISSN: ISSN 0866 708X
    12.Nguyễn Nhật Minh Phương, Chế Văn Hoàng, Lý Nguyễn Bình và Châu Trần Diễm Ái. Tác động enzyme pectinase đến khả năng trích ly dịch quả và các điều kiện lên men đến chất lượng rượu vang xoài sau thời gian lên men chính. Tạp chí Khoa học Trường ĐH Cần Thơ - 2011:20a, 127-136 (2011) -ISBN/ISSN:
    13.Dong Thi Anh Dao, Nguyen Hong Khoi Nguyen, Chau Tran Diem Ai, Tran Quoc Viet.. Effects of FESO4- NA2EDTA mix, Ferrous fumarate-Na2EDTA mix and the rinsing condition on the ferrous fortification in parboiled rice.. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - 48 (6A), 23-30 (2010) -ISBN/ISSN:
    14.Dong Thi Anh Dao, Nguyen Hong Khoi Nguyen, Chau Tran Diem Ai, Luu Thi Le. Effect of gelarization condition and drying condition of parboiling process to Fe - fortification of rice. Case study: using the mix of ferrous fumarate and Na2EDTA in soaking solution.. Tạp chí Khoa học và Công nghệ. - 48 (6A), 1-12 (2010) -ISBN/ISSN:
    15.Châu Trần Diễm Ái, Iesel Van der Plancken, Tara Grauwet và Marc Hendrickx. Phát triển hệ thống chỉ thị sinh học mô tả tương quan nhiệt độ - thời gian cho quá trình thanh trùng nhiệt. Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ 2010:15a 133-142 - 15a, 133-142 (2010) -ISBN/ISSN:
    16.Châu Trần Diễm Ái và cộng sự. Khảo sát dạng bao bì đục lỗ thích hợp trong quá trình tồn trữ cam sành. Tạp chí Khoa học Trường ĐH Cần Thơ - 5, 141:148 (2006) -ISBN/ISSN:
    17.Đống Thị Anh Đào, Châu Trần Diễm Ái. Increase shelf label fresh approach combines low temperature, packaging and chemical treatment. Journal of Science and Technology Development, VNU HCMC - 6 ( 5 & 6), 50-56 (2003) -ISBN/ISSN:
    Hội nghị quốc tế
    18.Chau Tran Diem Ai, Tran Thi Viet Thy, Lai Quoc Dat. Effect of the Soaking and Germinating Condition on the GABA Concentration in a Vietnamese Brown Rice. 2018 International Conference on the Biomass-Environment-Food-Energy-Water (BEFEW) Nexus - Selangor , (2019)
    19.Hoang Thi Ngoc An, Chau Tran Diem Ai, Nguyen Hoang Dung, Lai Quoc Dat. Improve the texture and flavour of Vietnamese Thot-not steamed rice cake using consumer acceptance testing: a case study . the SPISE2018 symposium Measuring the Multiple Facets of Consumers’ Experience: Inter-Individual Differences in Sensory Evaluation - Đà Nẵng , 129-136 (2018)
    20.Chau Tran Diem Ai, Vo Thi Hong Linh, Tran Thi Ngoc Yen, Nguyen Thi Nguyen, and Phan Ngoc Hoa. Usage of immobilized porcine pancreas lipase in the hydrolysis of roselle (Hibiscus sabdariffa L.) seed oil. AIP Conference Proceedings - Hồ Chí Minh , 020052-1:12 (2017)
    21.Nguyen Thi Ai Van, Phan Ngoc Hoa, Tran Bich Lam, Chau Tran Diem Ai. Enzymatic hydrolysis of coconut oil using lipase from Candida rugosa and porcine pancreas . The 2nd International conference on chemical engineering, food and biotechnology 2015 - Hồ Chí Minh , (2015)
    Hội nghị trong nước
    22.Châu Trần Diễm Ái và cộng sự. Khảo sát khả năng sử dụng bao bì LDPE đục lỗ trong quá trình tồn trữ cam. Hội thảo quốc gia “Cây có múi, xoài và khóm” - NXB Nông nghiệp , trang 149-155 (2005)
    23.Châu Trần Diễm Ái và cộng sự. Ảnh hưởng của nhiệt độ đến thời gian bảo quản và chất lượng cam sành.. Hội thảo quốc gia “Cây có múi, xoài và khóm” - NXB Nông nghiệp , trang 135-140 (2005)
    24.Châu Trần Diễm Ái và Cộng sự. Ảnh hưởng của các loại bao bì đến chất lượng cam sành trong quá trình tồn trữ.. Hội thảo quốc gia “Cây có múi, xoài và khóm” - NXB Nông nghiệp , trang 141-148 (2005)
    25.Châu Trần Diễm Ái và cộng sự. Bảo quản nhãn tươi bằng phương pháp xông khí SO2 kết hợp bao bì và nhiệt độ thấp.. Hội Nghị Khoa Học & Công Nghệ lần thứ 8_ Đại Học Bách Khoa TPHCM_ĐHQG - TP Hồ Chí Minh , 0 (2002)
     

    NHÀ TƯ VẤN KHÁC


    Scroll