YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Tư vấn hệ thống trồng rau thủy canh bằng máng

1 lượt xem 0 lượt thích
Máng thủy canh là không gian để chứa dinh dưỡng thủy canh và là không gian phát triển của rễ cây. Máng thủy canh thường được làm bằng nhựa PVC hoặc chất liệu UPVC. Đối với việc lựa chọn máng thủy canh để xây dựng hệ thống trồng rau thủy canh quy mô công nghiệp sẽ dựa trên một số tiêu chí nhất định.

Mô tả

  • Chất liệu máng thủy canh: Trên lý thuyết, máng thủy canh hầu như được làm từ nhựa PVC. Tuy nhiên, thực tế máng thủy canh trên thị trường khá đa dạng về chủng loại và nguyên vật liệu.Nguyên vật liệu làm máng thủy canh sẽ ảnh hưởng đến độ dày (những loại máng có chất liệu kém thường có độ dày lớn để tránh bị gãy cong máng trong quá trình vận chuyển), khả năng chịu nhiệt, khả năng chống xước, chống bám bẩn,…
  • Hình dáng, kích thước máng thủy canh: Hình dáng, kích thước máng thủy canh sẽ quyết định không gian mà rễ cây phát triển. Máng thủy canh đa dạng không chỉ về nguyên vật liệu mà còn về hình dáng. Ngày nay trên thị trường máng thủy canh có nhiều hình dáng khác nhau: hình thang, hình lục giác, hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn,.. Tùy theo loại cây trồng cụ thể, điều kiện tự nhiên và chi phí đầu tư mà người ta sẽ lựa chọn hình dáng máng cho phù hợp.
  • Độ dài máng thủy canh: Đây là yếu tố mà nhiều người làm thủy canh không quá để ý nhưng lại có vai trò khá quan trọng. Độ dài máng thủy canh không chỉ được quyết định dựa trên kết cấu khu đất, bản thiết kế để tối ưu diện tích mà còn dựa trên điều kiện khí hậu tại khu vực trồng.
  • Loại lắp bịt, máng thoát thủy canh: Lăp bịt và máng thoát thủy canh sẽ cũng cần được lựa chọn kỹ để tránh vấn đề rò rỉ trong hệ thống.

Nồng độ dinh dưỡng, pH, nhiệt độ được kiểm soát bằng các thiết bị tự động thông qua bể chứa. Cây trồng luôn được đảm bảo cung cấp dinh dưỡng vừa và đủ cho từng giai đoạn phát triển khác nhau.

Yêu cầu kỹ thuật

- Rau sạch, an toàn, không bị lây nhiễm mầm bệnh trong đất, hạn chế tối đa sự phát triển của côn trùng, cỏ dại.

- Không tốn kém chi phí sử dụng thuốc kích thích hay thuốc bảo vệ thực vật.

- Giảm nhân công, tăng năng suất, cây trồng phát triển đồng đều.

- Có thể trồng theo hình thức thâm canh quanh năm.

Hình thức hợp tác

Tư vấn, chuyển giao hệ thống máng, hướng dẫn kỹ thuật.

Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Scroll