YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Tìm kiếm quy trình công nghệ bảo quản xoài chua ngọt

1 lượt xem 0 lượt thích
Từ xoài có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Trong đó số đó phải kể đến món xoài ngâm chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn khiến các tín đồ thích ăn uống phải ngây ngất mỗi khi thưởng thức.

Xoài là một loại trái cây có vị chua lúc còn xanh và vị ngọt lúc chín vàng, có nguồn gốc ở Nam Á và Đông Nam Á. Xoài được trồng ở nhiều vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Việt Nam có 92.746 ha điện tích trồng xoài với sản lượng 788.233 tấn/năm. Trong đó, Đồng Bằng Sông Cửu Long là vùng sản xuất xoài lớn nhất của cả nước, chiếm đến 46,1% diện tích và 64,4% sản lượng xoài. Tiếp theo là vùng Đông Nam Bộ, chiếm 19,2% diện tích và 16,4% sản lượng xoài cả nước (Nguồn: Cục Trồng trọt, Bộ NN&PTNT, 2017).

"Vua của trái cây" là tên gọi được dùng để mệnh danh trái xoài. Sở dĩ xoài được mệnh danh như vậy là vì nó tổng hợp các hương vị ngon từ đu đủ, dứa, cam. Một miếng xoài có chứa một lượng lớn vitamin C, vitamin B6, vitamin E, phốt pho, kali và magiê rất tốt cho sức khỏe.

Từ xoài có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Trong đó số đó phải kể đến món xoài ngâm chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn khiến các tín đồ thích ăn uống phải ngây ngất mỗi khi thưởng thức.