YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí

Tìm kiếm máy siêu âm xác định độ dày, mỏng của cơm dừa sáp

1 lượt xem 0 lượt thích
Dừa sáp, còn gọi là dừa đặc ruột, dừa kem, makapuno (Philippines) là một phân loài dừa có quả đặc ruột, cơm dừa dày, mềm dẻo và béo hơn trái dừa thường, nước dừa đặc lại trong veo như sương sa. Đây là giống dừa đặc sản ở tỉnh Trà Vinh, Việt Nam (Nguồn: Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, 2020).

Dừa sáp hiện tại là loại dừa có giá đắt nhất Việt Nam do có vị ngon và chỉ có vùng đất huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh mới có thể trồng cho ra được trái dừa có độ sáp nhiều và hương vị đặc biệt.


Thị trường tiêu thụ của dừa sáp hiện tại chủ yếu là trong nước. Việc xuất khẩu dừa sáp sang các thị trường khó tính mua với giá cao còn gặp nhiều khó khăn. Do việc phân loại dừa sáp hiện tại còn mang tính chủ quan dựa vào kinh nghiệm của người phân loại, dẫn đến tính đồng nhất của sản phẩm chưa cao, khó khăn cho việc sản xuất sản phẩm với quy mô công nghiệp.

Vì thế, để có thể phát triển được chuổi giá trị dừa sáp tại tỉnh Trà Vinh, ngoài việc xây dựng được vùng nguyên liệu lớn, chất lường thì rất cần có những thiết bị và công nghệ để hỗ trợ như máy siêu âm xác định độ dày, mỏng của cơm dừa sáp.

* Yêu cầu kỹ thuật

- Máy siêu âm có khả năng xác định được độ dày, mỏng của cơm dừa sáp theo quy mô công nghiệp.

- Thiết bị kết nối được với máy tính trong quá trình siêu âm.

- Độ bềnh cao.- Sản phẩm sau khi qua máy siêu âm không bị biến đổi về chất lượng.

* Hình thức hợp tác

Tư vấn, chuyển giao quy trình công nghệ và thiết bị siêu âm để xác định độ dày, mỏng của cơm dừa sáp.
Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Scroll