YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Tìm kiếm đối tác chuyển giao công nghệ sản xuất bột giấy từ rơm rạ

1 lượt xem 0 lượt thích
Do không phải phá rừng lấy nguyên liệu nên công nghệ sản xuất bột giấy từ nguyên liệu phi gỗ là giải pháp tận dụng nguyên liệu, giúp hạn chế gây ô nhiễm môi trường. Nếu đem so sánh với việc sản xuất bột giấy từ gỗ thì phương pháp phi gỗ được đánh giá khá cao bởi nó cho phép tận dụng đựoc thế mạnh nguyên liệu sẵn có của Việt Nam. Nguyên liệu này một phần là do có sẵn, một phần có thể nhờ trồng canh tác ngắn ngày.

Mô tả

Nguyên liệu chính dùng cho sản xuất các sản phẩm giấy chủ yếu từ hai nguồn chính là: bột giấy nguyên thủy sản xuất từ nguyên liệu gỗ hoặc phi gỗ và bột giấy tái sinh. Với yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng nghiêm ngặt, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu phi gỗ đã và đang được quan tâm trong công nghiệp sản xuất bột giấy trên thế giới đặc biệt những quốc gia có diện tích trồng cây lương thực lớn.

Rơm rạ và bã mía là hai loại nguyên liệu phi gỗ rất phổ biến tại Việt Nam. Xơ sợ xenlulo từ rơm và bã mía thường mảnh hơn sơ sợ gỗ, tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng khá lớn. Chất lượng của xơ sợi rơm lúa, bã mía nhìn chung tương đương với gỗ lá rộng, rất thích hợp sử dụng cho sản xuất giấy bao bì công nghiệp. Tại Việt Nam, việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học cho quá trình sản xuất bột giấy cũng đã được quan tâm khá sớm. Việc đầu tư cho nghiên cứ thử nghiệm chưa nhiều, chủ yếu là ứng dụng một số loại enzym cho một số công đoạn sản xuất bột giấy. Chưa có công trình nghiên cứu cụ thể về ứng dụng trực tiếp một số chủng vi sinh vật để sản xuất bột giấy từ nguyên liệu là phụ phẩm nông nghiệp.

Yêu cầu kỹ thuật

- Công nghệ sản xuất bột gỗ từ nguyên liệu phế phẩm như rơm rạ, bã mía…;

- Các chỉ tiêu về nước thải trong quá trình sản xuất bột giấy sinh học từ rơm lúa và bã mía đáp ứng với QCVN 10:2008/BTNMT;

- Chất lượng giấy thu được trong quá trình sản xuất thử nghiệm đảm bảo chất lượng, phù hợp cho sản xuất giấy bao bì công nghiệp

Hình thức hợp tác

- Tư vấn, chuyển giao công nghệ.

Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Scroll