Tin sự kiện

Mời tham dự hội thảo giới thiệu "Hệ thống xử lý rác thải di động"

Hệ thống xử lý rác thải di động đã được ứng dụng trong Bộ quốc phòng Mỹ, Nhật và tại nhiều thành phố của Nhật, mang lại hiệu quả cao, tận dụng được nguồn nhiên liệu tái tạo và đảm bảo rác thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường.
Chất thải nguy hại hiện nay đang là một vấn nạn đối với các nước trên thế giới, với mục tiêu giảm thiểu độc hại và lây lan mầm bệnh, chủ trương phân loại và xử lý ngay tại nguồn đang là xu hướng phát triển tại các nước có nền công nghiệp tiên tiến trên thế giới. Trong triển khai các hoạt động kết nối chuyển giao công nghệ quốc tế, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM phối hợp với Công ty Cổ phần F471 tổ chức hội thảo giới thiệu “Hệ thống xử lý rác thải di động”.
 


 
Hệ thống sử dụng công nghệ của Nhật Bản, được lắp đặt trên một container lưu động, thiết kế chuyên dụng để dễ dàng di chuyển linh hoạt, cơ động trong việc lắp đặt và vận hành, sử dụng nguyên lý đốt rác thải trong điều kiện yếm khí để tạo ra gas dùng trong sản xuất điện hoặc nhiên liệu lỏng. Hệ thống xử lý chất thải trải qua nhiều quá trình, rác thải sau khi thu gom sẽ được cắt nhỏ và đi vào phễu nạp liệu, đến thiết bị khí hóa để chuyển đổi rác thải thành gas ở nhiệt độ hơn 1000oC, sau đó gas được loại bỏ các chất độc hại tại thiết bị lọc và cuối cùng là sản phẩm gas sạch.
 
Hệ thống xử lý rác thải di động cho đến nay đã được ứng dụng trong Bộ quốc phòng Mỹ, Nhật và tại nhiều thành phố của Nhật, mang lại hiệu quả cao, tận dụng được nguồn nhiên liệu tái tạo và đảm bảo rác thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường.
 
Thời gian: Từ 8h30 đến 11h30 - Thứ năm, ngày 17/01/2019.
Địa điểm: Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM - Techmart Daily
79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
Trân trọng kính mời quý đơn vị đăng ký tham dự./.
..............................................................................
Đăng ký theo mẫu phiếu đính kèm và gửi lại cho Ban tổ chức trước ngày 17/01/2019:
Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ
Phòng Thông tin Công nghệ
79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM
ĐT: (028) 3822 1635 - Fax: (028) 3829 1957
DĐ: 081 666 0603 (gặp Thiên Thư) - Email: thienthu@cesti.gov.vn
Đăng ký tham dự trực tuyến tại đây
Quý khách có thể tải Thư mời, phiếu đăng ký tham dự tại đây 
Techport
Scroll