Thành viên tích cực

maihuong - Hỏi 93

thn83 - Hỏi 12

nkquang - Hỏi 8

CÔNG TY ROTEC VN - Hỏi 7

thanhloan - Hỏi 7

maihuong - Trả lời 35

nguyenhongkhoa - Trả lời 29

chicuctdc - Trả lời 27

maymay - Trả lời 22

ttcnsh.snn@tphcm.gov.vn - Trả lời 21

[Hội thảo] Giải pháp quan trắc tự động chất lượng không khí và khí thải trong sản xuất công nghiệp

169 lượt xem 0 lượt thích

Trong khuôn khổ các hoạt động Sàn giao dịch Công nghệ năm 2023, Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo: “Giải pháp quan trắc tự động chất lượng không khí và khí thải trong sản xuất công nghiệp”, trong đó Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM là đơn vị thực hiện.
 
Giải pháp giúp đo lường và ghi nhận lượng khí thải phát ra môi trường từ các nguồn khác nhau như: nhà máy sản xuất, giao thông vận tải và các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản. Cụ thể giải pháp bao gồm:
+ Kỹ thuật theo dõi quang phổ, sử dụng phương pháp trích mẫu kiểu hot – wet (công nghệ UV-DOAS/TDLAS) phân tích trực tiếp nồng độ các chất khí (ẩm/ướt/nóng) như SO2, NOx… và không bị ảnh hưởng của bụi, độ ẩm...
+ Kỹ thuật quang phổ hấp thụ laser bán dẫn (TDLAS) đo trực tiếp khí thải, không cần hút trích mẫu, chịu được điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, không bị nhiễu bởi bụi và các khí nền.
+ Hệ thống giám sát chất lượng không khí tự động - Module Compact AQMS (air quality monitoring system) giúp các đơn vị xây dựng mạng lưới đánh giá chất lượng không khí toàn diện và tối ưu chi phí.
 
Module Compact AQMS được thiết kế đơn giản, có thể đo đạc tại các điểm đặt bị hạn chế diện tích như đường phố (đường hầm, đường giao thông…), các khu vực trong nhà (kho/xưởng…), bãi đỗ xe hoặc lắp trên xe chuyên dụng để đo nguồn di động.
 
Hội thảo mong muốn được hợp tác với các Trung tâm quan trắc, khu công nghiệp và cơ quan có chức năng theo dõi, quản lý chất lượng không khí; các doanh nghiệp có vận hành lò đốt rác hoặc lò hơi/lò dầu công suất lớn; các nhà máy luyện kim; các đơn vị có nhu cầu cải tiến tối ưu hệ thống quan trắc không khí hiện có.
 
Vui lòng tải tài liệu hội thảo
 
Xem video sự kiện tại đây và đặt câu hỏi cho đơn vị báo cáo ở mục thảo luận bên dưới.
 

Người đăng tin: maihuong - 27/11/2023

Trạng thái: Mở   |  
Scroll