Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 2619
Địa chỉ : 171-175 Đại lộ Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 08 38297336
Fax : 08 38243528
Website : ioop.org.vn
Người đại diện : TS. Lê Công Nông
Chức vụ/ Chức danh :
 

  • Hóa học

 • Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu là cơ quan khoa học công nghệ trực thuộc Bộ Công Thương được thành lập từ năm 1980. Viện có nhiệm vụ nghiên cứu phát triển, ứng dụng và chuyển giao công nghệ chế biến dầu và cây có dầu phục vụ sản xuất và phát triển kinh tế đất nước.
   
  Viện có quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế như: Tổ chức Đa dạng Sinh học Quốc tế (BI), Mạng lưới Tài nguyên Di truyền cây dừa Quốc tế (COGENT), Viện Nghiên cứu Quốc tế cây trồng vùng bán khô hạn (ICRISAT), Ngân hàng Phát triển Á châu (ADB), Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD), hợp tác song phương với các Viện: CIRAD (Pháp), ACIAR (Úc), Viện Khoa học Cây trồng Quốc gia (Hàn Quốc).
   
  Khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật, phân bón.
   
  Nghiên cứu, ứng dụng, triển khai sản xuất và kinh doanh các mặt hàng liên quan đến dầu thực vật và các giống cây có dầu, cây nhiên liệu sinh học, cây tinh dầu, các nguyên liệu để chế biến dầu thực vât.
   
  Nghiên cứu phát triển, khảo nghiệm, bảo tồn các giống cây có dầu và cây tinh dầu.
   
  Nghiên cứu phát triển, nâng cao năng suất, chất lượng các nguồn nguyên liệu dầu thực vật, tinh dầu và tư vấn chuyển giao công nghệ sử dụng hợp lý, tiết kiệm nguồn nguyên liệu.
   
  Tổ chức các hoạt động dịch vụ khoa học, chuyển giao công nghệ, sản xuất kinh doanh có liên quan đến dầu, cây có dầu.
   
  Phân tích chất lượng các sản phẩm và nguyên liệu dầu thực vật, tinh dầu phục vụ cho nghiên cứu khoa học và quản lý ngành.
   
  Tổ chức liên doanh – liên kết với các đơn vị trong và ngoài nước để nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dầu béo, cây có dầu, cây tinh dầu.
   
  Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ kỹ thuật chuyên ngành dầu và cây có dầu.
   
  Sản xuất, kinh doanh các loại giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và các loại chế phẩm nông nghiệp phục vụ sản xuất.
   
  Sản xuất, kinh doanh rượu và các sản phẩm chế biến từ dừa và cây có dầu khác. 
   
  Thực hiện các Dự án cấp Nhà nước về cây dừa, cây lạc, cây vừng và đậu tương, qua đó đã cung cấp nhiều giống cây có dầu có năng suất và chất lượng cao, tạo nguồn nguyên liệu ổn định cho công nghiệp chế biến dầu thực vật, nhiều biện pháp kỹ thuật liên quan đến canh tác, bảo vệ thực vật được chuyển giao thành công cho nông dân. Trong lĩnh vực hóa dầu béo, nhiều sản phẩm mới có giá trị cao từ cây có dầu và dầu thực vật đã được nghiên cứu thành công, được thị trường chấp nhận, được các giải thưởng khoa học có gía trị… góp phần quan trọng đưa ngành công nghiệp chế biến dầu và cây có dầu phát triển và hội nhập với thế giới.

 • DỊCH VỤ CUNG CẤP

  • Tư vấn lựa chọn công nghệ và nhà cung ứng

 • SẢN PHẨM
 • - Công nghệ chưng cất phân đoạn các loại tinh dầu có độ tinh khiết lớn hơn 99%.
   
  - Quy trình công nghệ chế biến phomat từ dừa
   
  - Nghiên cứu khoa học và phát  triển công nghệ
   
  - Qui trình công nghệ chế biến sữa chua từ dừa
   
  - Công nghệ chế biến mứt trái điều
   
  - Công nghệ sản xuất giống dừa lai cao sản PB 121
   
  - Quy trình công nghệ sản xuất  PROTEIN nấm men làm thức ăn cho gia súc
   
  - Công nghệ sản xuất các giống mía năng suất cao bằng phương pháp nuôi cấy mô.

   

  ĐƠN VỊ TƯ VẤN KHÁC

  Scroll