Sữa chua sấy thăng hoa

Sữa chua sấy thăng hoa là một loại sản phẩm ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa – một trong những công nghệ hiện đại nhất về chế biến thực phẩm sau thu hoạch. Công nghệ này sử dụng kỹ thuật khử nước ở nhiệt độ thấp tạo ra sản phẩm khô hoàn toàn giúp giữ lại hương vị tự nhiên của sữa, hàm lượng lợi khuẩn và tăng cường dinh dưỡng. Kết quả là một loại sữa chua sấy khô sạch và tốt cho sức khỏe.

Sữa chua sấy thăng hoa là một loại sản phẩm ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa – một trong những công nghệ hiện đại nhất về chế biến thực phẩm sau thu hoạch. Công nghệ này sử dụng kỹ thuật khử nước ở nhiệt độ thấp tạo ra sản phẩm khô hoàn toàn giúp giữ lại hương vị tự nhiên của sữa, hàm lượng lợi khuẩn và tăng cường dinh dưỡng. Kết quả là một loại sữa chua sấy khô sạch và tốt cho sức khỏe.

 
 
 

Dưới đây là một số ưu điểm của sữa chua sấy thăng hoa

 

Bảo quản lâu hơn: Sữa chua sấy thăng hoa có khả năng bảo quản lâu hơn so với sữa chua tươi bởi vì hàm lượng nước trong sản phẩm đã được loại bỏ hầu hết. Điều này giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và mốc, giúp sản phẩm có thể được lưu trữ và vận chuyển trong thời gian dài mà không bị hỏng.

Tiện lợi: Sữa chua sấy thăng hoa có thể được đóng gói thành các túi nhỏ hoặc hộp để dễ dàng mang đi du lịch hoặc đưa vào túi cầm tay để ăn trong suốt ngày. Ngoài ra, sản phẩm này cũng không cần bảo quản trong tủ lạnh, giúp tiết kiệm không gian và dễ dàng bảo quản.

Giữ nguyên giá trị dinh dưỡng: Quá trình sấy khô sữa chua tươi giúp giữ lại hương vị, chất dinh dưỡng và đặc biệt là lợi khuẩn của sản phẩm gốc. Do đó, sữa chua sấy thăng hoa có thể cung cấp cùng lượng dinh dưỡng, lợi khuẩn và chất xơ cao hơn so với sữa chua tươi.

Sản phẩm đa dạng: Sữa chua sấy thăng hoa có thể được sử dụng để kết hợp trong bữa ăn hàng ngày và phổ biến cho nhiều đối tượng khác nhau. Điều này giúp sản phẩm trở nên đa dạng và được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm.

 
 
 

Lợi ích của sữa chua sấy thăng hoa

* Đối với người lớn

 

Duy trì trọng lượng cơ thể: Sữa chua khô giàu dinh dưỡng, ít calo, và hàm lượng protein cao giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, làm cảm giác no lâu, giảm thèm ăn, hỗ trợ cân bằng vóc dáng, giảm cân hiệu quả.

Tốt cho não bộ: Hàm lượng vitamin B12 có trong sữa chua khô rất tốt cho não bộ, giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, đồng thời giảm tình trạng suy giảm trí nhớ ở những người lớn tuổi.

Tốt cho xương khớp: Sữa chua khô cung cấp vitamin D và canxi dồi dào giúp duy trì xương chắc khỏe, giảm nguy cơ bị lão hóa xương khi về già.

Tăng cường miễn dịch: Thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ thống đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh đường ruột.

Tái tạo da tổn thương: Các lợi khuẩn có trong sữa chua khô con giúp tái tạo làn da bị tổn thương nhanh chóng, phục hồi và làm chậm quá trình lão hóa da.

Giải tỏa căng thẳng: Các men vi sinh có lợi sẽ giúp cơ thể cân bằng lại tâm trạng, giải tỏa được những stress và tăng cường sức đề kháng.

 

* Đối với trẻ nhỏ

 

Hỗ trợ tiêu hóa khỏe: Nhờ chứa hàng tỷ lợi khuẩn, sữa chua khô hỗ trợ bé tiêu hóa khỏe, giảm các bệnh về đường ruột như táo bón, khó tiêu, tiêu chảy,...

Phát triển xương và răng: Ăn sữa chua khô giúp bé tăng cường khả năng hấp thụ vitamin D từ đó hình thành và phát triển hệ thống xương và răng.

Kích thích vị giác: Sữa chua sấy thăng hoa có dạng viên nhỏ, xốp, giòn tan trong miệng, vừa vặn với tay của bé, thơm ngon, kích thích vị giác, bé ăn ngon miệng hơn.

TIN KHÁC

Scroll