Tin sự kiện

 • Hệ thống nuôi trồng thủy sản trong nhà

  Với ưu điểm tiết kiệm diện tích, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hệ thống nuôi trồng thủy sản trong nhà ứng dụng công nghệ tuần hoàn do ThS. Lê Ngọc Hạnh và các cộng sự ở Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II (Bộ NN&PTNT) là một giải pháp góp phần thúc đẩy nuôi trồng thủy sản bền vững tại Việt Nam.
  Đọc thêm
 • Hệ thống quan trắc môi trường theo thời gian thực

  Hệ thống quan trắc ngập lụt đô thị trực tuyến hoạt động theo nguyên lý tự động 24/7, số liệu ngập, mực nước tại các vị trí trạm được cập nhật liên tục trong hệ thống và hiển thị theo thời gian thực cũng như có thể truy cập trang web để xem kết quả trên bản đồ hành chính. Còn với hệ thống quan trắc chất lượng không khí, hệ thống này hỗ trợ các ứng dụng chạy thời gian thực, các giao thức để điều khiển, truy xuất từ xa, cho phép đo kiểm, đánh giá thực nghiệm hoạt động theo điều kiện môi trường, thời gian khác nhau và cho kết quả tốt.
  Đọc thêm
 • Đăng ký khám chữa bệnh dễ dàng với nền tảng trực tuyến DrCare

  Nền tảng trực tuyến DrCare giúp người bệnh dễ dàng tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu thời gian chờ đợi; các bệnh viện, phòng khám dễ dàng thăm khám, quản lý hồ sơ bệnh nhân, tăng chất lượng phục, tăng uy tín, tiết kiệm được chi phí trong quá trình hoạt động.
  Đọc thêm
 • Hệ thống STINET: những đóng góp ấn tượng trong năm 2022

  Trong năm 2022, STINET đã mở rộng kết nối thêm 5 đơn vị thành viên, cập nhật chia sẻ thêm hơn 65.000 tài liệu. Qua đó góp phần nâng cao nguồn lực của hệ thống, phục vụ đắc lực cho các hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo tại TP.HCM.
  Đọc thêm
 • Giải pháp công nghệ phân loại và thu gom rác tái chế

  Sáng 9-11, Trung tâm Thông tin và thống kê khoa học và công nghệ TPHCM (thuộc Sở KH-CN TPHCM) phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ xã hội mGreen tổ chức hội thảo giới thiệu “Giải pháp công nghệ đô thị thông minh phân loại rác thải tại nguồn và thu gom rác tái chế - mGreen”.
  Đọc thêm
Scroll