Tin Chuyên đề

 • Giải pháp tái sử dụng bã cà phê làm nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm

  Việt Nam là nước đứng thứ 2 thế giới sau Brasil về sản lượng cà phê. Đặc biệt trong những năm gần đây nhiều nhà máy cà phê hòa tan được xây dựng tại Việt Nam nhằm tận dụng ưu thế vùng nguyên liệu. Tuy nhiên việc xử lý bã cà phê sau quá trình trích ly là một trong những vấn đề lớn cần giải quyết.
  Đọc thêm
 • Giấm gỗ - sản phẩm mới đa năng

  Sáng 18/8/2017, báo cáo phân tích "Xu hướng sản xuất và ứng dụng thảo mộc trong nông nghiệp hữu cơ. Giấm gỗ - sản phẩm mới của Việt Nam" được Trung tâm thông tin và Thống kê KH&CN tổ chức tại 79 Trương Định, Quận 1, TP.HCM đã nhận được sự quan tâm tham dự của đông đảo khách mời. Tại đây, nhiều thông tin thú vị về một "sản phẩm đa năng" đã được chia sẻ.
  Đọc thêm
 • Hệ thống bơm và giải pháp làm mát công nghệ mới

  Ngày 14/4/2017, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) phối hợp với Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Cơ điện JAVAL tổ chức hội thảo giới thiệu “Các loại van đa chức năng ứng dụng công nghệ mới và hệ thống bình phun sương khô điều hòa nhiệt độ không khí phòng”. Các hệ thống bơm sử dụng van khuếch tán lọc đầu hút và van một chiều ba chức năng giới thiệu tại hội thảo cho thấy có nhiều ưu điểm, giảm thiểu những sự cố thường gặp trong hệ thống bơm.
  Đọc thêm
 • Công nghệ mới sản xuất nước ngọt từ nước biển, nước nhiễm mặn, nhiều phù sa

  Ưu điểm của giải pháp là công nghệ thiết bị hiện đại, nhỏ gọn, lắp đặt và vận hành đơn giản, đáp ứng tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT, thích hợp sử dụng trên các tàu thuyền hoặc tại các vùng duyên hải, hải đảo, khu vực xâm nhập mặn theo mùa,… góp phần khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt do hạn hán và xâm nhập mặn ở nhiều tỉnh thành hiện nay.
  Đọc thêm
Scroll