Tin Chuyên đề

 • Giấm gỗ - sản phẩm mới đa năng

  Sáng 18/8/2017, báo cáo phân tích "Xu hướng sản xuất và ứng dụng thảo mộc trong nông nghiệp hữu cơ. Giấm gỗ - sản phẩm mới của Việt Nam" được Trung tâm thông tin và Thống kê KH&CN tổ chức tại 79 Trương Định, Quận 1, TP.HCM đã nhận được sự quan tâm tham dự của đông đảo khách mời. Tại đây, nhiều thông tin thú vị về một "sản phẩm đa năng" đã được chia sẻ.
  Đọc thêm
 • Hệ thống bơm và giải pháp làm mát công nghệ mới

  Ngày 14/4/2017, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) phối hợp với Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Cơ điện JAVAL tổ chức hội thảo giới thiệu “Các loại van đa chức năng ứng dụng công nghệ mới và hệ thống bình phun sương khô điều hòa nhiệt độ không khí phòng”. Các hệ thống bơm sử dụng van khuếch tán lọc đầu hút và van một chiều ba chức năng giới thiệu tại hội thảo cho thấy có nhiều ưu điểm, giảm thiểu những sự cố thường gặp trong hệ thống bơm.
  Đọc thêm
 • Công nghệ mới sản xuất nước ngọt từ nước biển, nước nhiễm mặn, nhiều phù sa

  Ưu điểm của giải pháp là công nghệ thiết bị hiện đại, nhỏ gọn, lắp đặt và vận hành đơn giản, đáp ứng tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT, thích hợp sử dụng trên các tàu thuyền hoặc tại các vùng duyên hải, hải đảo, khu vực xâm nhập mặn theo mùa,… góp phần khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt do hạn hán và xâm nhập mặn ở nhiều tỉnh thành hiện nay.
  Đọc thêm
 • Ứng dụng công nghệ mới, tăng hiệu quả thoát nước công cộng

  Miệng cống thoát nước của HT có các ưu điểm như: lưới ngăn rác có ngàm trượt và không thể tháo rời nên giảm mất mát; tăng chiều sâu miệng thu để hạn chế rác nhỏ đi xuống bên dưới, tăng dung tích thùng chứa để hạn chế rác lớn lọt vào hệ thống đường ống bên dưới gây ách tắc dòng chảy, đúc liền khối để đảm bảo khả năng chịu tải trọng cao của các loại xe trên mặt đường...
  Đọc thêm
 • Sản xuất nông nghiệp hữu cơ: còn nhiều thử thách

  Tuy là nước xuất khẩu cà phê thứ hạng nhất nhì thế giới, nhưng Việt nam lại chưa có cà phê hữu cơ. Các loại đậu hạt, cây ăn quả, cấy có dầu khác vốn là thế mạnh của Việt nam cũng chưa được sản xuất theo dạnh hữu cơ. Đây là một nội dung cần được quan tâm.
  Đọc thêm
 • Ứng dụng công nghệ nano trong canh tác cây trồng bước đầu cho nhiều kết quả khả quan

  Công nghệ nano có rất nhiều tiềm năng ứng dụng trong nông nghiệp. Trên thế giới, người ta ứng dụng nano trong xử lý hạt giống để cải thiện tốc độ nảy mầm và sinh trưởng, chất lượng và năng suất thu hoạch sản phẩm; làm phân bón lá cho từng giai đoạn phát triển của cây trồng...
  Đọc thêm
Scroll