Nhằm giới thiệu đến quý cơ
quan, đơn vị và doanh nghiệp công nghệ, giải pháp nâng cao chất lượng nông sản,
Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học
và Công nghệ TP. HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Quốc tế Sao Nam tổ chức hội thảo giới thiệu: “Giải pháp bảo quản quả nhãn, thanh long và măng cụt đáp
ứng tiêu chuẩn xuất khẩu”
Trái cây được xem là mặt hàng có tiềm lực rất lớn trong xuất
khẩu nông sản. Đặc biệt, các loại quả nhãn, thanh long và măng cụt là sản phẩm
chủ lực của nhiều tỉnh thành trong cả nước, cần ứng dụng kỹ thuật bảo quản đúng
cách để đảm bảo chất lượng và giảm tỉ lệ tổn thất, hao hụt… Vì vậy, tại hội thảo
Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Quốc tế Sao Nam sẽ giới thiệu giải pháp
giúp kéo dài độ chín, duy trì độ cứng, độ tươi và tăng cường vệ sinh an toàn
thực phẩm, bao gồm kết hợp các công đoạn: Bao màng biến đổi khí quyển (GreenMAP); Công
nghệ diệt khuẩn, diệt nấm mốc (Natacoat & Susaco); Giải pháp ức chế ethylene
bằng 1-MCP (Ansip). Các giải pháp này đã được ứng dụng thành công cho hầu
hết các loại rau quả, giúp kéo dài thời gian bảo quản
rau lên 14-15 ngày, trái cây lên 28-35 ngày và hoàn toàn không độc hại đối với sức khỏe con người.
Quý vị có thể đặt câu hỏi và trao đổi với đơn vị báo cáo bằng cách trả lời bên dưới.