Nhằm giới
thiệu đến quý cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp giải pháp ứng dụng công nghệ sinh
học giúp nâng cao năng suất, hiệu quả chăn nuôi gia súc, gia cầm… Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP HCM phối hợp với Công ty TNHH tảo Spirulina Sài gòn tổ
chức hội thảo giới thiệu: “Công nghệ nuôi tảo Spirulina ứng dụng
trong chăn nuôi sản xuất thức ăn, thủy sản quy mô nông hộ và công nghiệp”.
Spirulina là
cách gọi chung của vi tảo đa bào sợi màu xanh lá cây, được P.J. Turpin cô lập lần
đầu tiên từ một mẫu nước ngọt năm 1827. Hiện nay tảo Spirulina được sử dụng nhiều
trong sản xuất thực phẩm chức năng giúp tăng tỷ lệ sống, khả năng kháng bệnh
trong nuôi trồng thủy sản và là nguồn protein thay thế trong sản xuất thức ăn
cho lợn, bò sữa, gia cầm... Công ty TNHH
tảo Spirulina Sài Gòn đã
nghiên cứu và áp dụng thành công quy trình nuôi tảo với hệ thống kết nối các bồn
tảo được thiết kế theo hướng mở có thể đáp ứng cho nhiều quy mô nuôi trồng cụ
thể. Ngoài ra đơn vị còn triển khai tư vấn con giống, phương pháp cung cấp dinh
dưỡng cho tảo, hướng dẫn chi tiết và chuyển giao cách chăm sóc để đảm bảo tối
đa về yêu cầu chất lượng. Các đơn vị có nhu cầu chuyển giao công nghệ sẽ được
công ty hỗ trợ cung cấp giống và bao tiêu sản phẩm.
Quý vị có thể đặt câu hỏi và trao đổi với đơn vị báo cáo bằng cách trả lời bên dưới.