Thành viên tích cực

maihuong - Hỏi 94

thn83 - Hỏi 12

nkquang - Hỏi 8

CÔNG TY ROTEC VN - Hỏi 7

thanhloan - Hỏi 7

maihuong - Trả lời 35

nguyenhongkhoa - Trả lời 29

chicuctdc - Trả lời 27

maymay - Trả lời 22

ttcnsh.snn@tphcm.gov.vn - Trả lời 21

[Hội thảo] Giải pháp nuôi lươn không bùn bằng hệ thống tuần hoàn

1084 lượt xem 2 lượt thích

Nhằm giới thiệu đến quý cơ quan, đơn vị giải pháp mới để tiết kiệm lượng nước sản xuất, kiểm soát chất lượng nước và hạn chế mầm bệnh trong nuôi trồng thủy sản, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM phối hợp với Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II tổ chức hội thảo giới thiệu: “Giải pháp nuôi lươn không bùn bằng hệ thống tuần hoàn”.

 

Hệ thống tuần hoàn bao gồm bể nuôi, hệ thống bổ sung và kiểm soát oxy, thiết bị lọc cơ học để loại bỏ chất thải rắn, lọc sinh học để giảm thiểu độc tố ammonia, bộ khử khuẩn bằng tia UV và hệ thống giám sát chung cho cả quy trình nuôi. Cơ chế tuần hoàn sử dụng thiết bị tách chất thải tự động khỏi nước nuôi lươn giúp loại bỏ công đoạn xả thải, tiết kiệm tài nguyên nước và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, hệ thống quản lý giám sát giúp kiểm soát nhiệt độ, độ pH, ammonia và oxy hòa tan trong nước, đảm bảo chất lượng nước và kiểm soát mầm bệnh.

 

Hệ thống nuôi lươn tuần hoàn đã được ứng dụng thực tế với mô hình nuôi trong nhà (năng suất 150 kg/m3) và trong ao (năng suất 70 kg/m3). Tại hội thảo, Viện Nghiên cứu và Nuôi trồng thủy sản II sẽ giới thiệu cơ chế hoạt động của hệ thống và quy trình nuôi lươn cho các đơn vị có nhu cầu.
 
 

 

Download tài liệu hội thảo tại đây.
Quý vị có câu hỏi về công nghệ có thể trao đổi bên dưới.

Người đăng tin: vienthuysan2 - 6/4/2021

Trạng thái: Mở   |  
Scroll