Công nghệ xử lý hơi
nước nóng (Vapor Heat Treatment System) là công nghệ mới, có hiệu quả rất cao,
đặc biệt trên trái cây để tiêu diệt trứng và ấu trùng của ruồi đục quả và các
công trùng gây hại bám trên vỏ ngoài, mà không gây ảnh hưởng đến độ tươi ngon
của trái cây. Xoài và thanh long khi được bảo quản bằng hơi nước nóng đạt tiêu
chuẩn chất lượng, có ưu thế cạnh tranh tốt hơn việc bảo quản bằng hóa chất
truyền thống. Sản phẩm sau khi xử lý đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu đi các nước như
Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Công nghệ này còn giúp kéo dài thời gian bảo quản
trái cây, gia tăng giá trị kinh tế của thanh long và xoài lên 2-3 lần.
Thông tin liên hệ chuyên gia, hỗ trợ:
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công
nghệ cao
Địa chỉ: Ấp 1, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3886 2726, 3537 5910
Email: nghiencuu.ahtp@tphcm.gov.vn