Thành viên tích cực

maihuong - Hỏi 98

huynhlybuu - Hỏi 17

thn83 - Hỏi 12

nkquang - Hỏi 8

TRANTHIET - Hỏi 8

chicuctdc - Trả lời 39

maihuong - Trả lời 35

nguyenhongkhoa - Trả lời 29

maymay - Trả lời 22

ttcnsh.snn@tphcm.gov.vn - Trả lời 21

[Công nghệ] Xử lý bảo quản xoài, thanh long bằng hơi nước nóng

978 lượt xem 2 lượt thích

Công nghệ xử lý hơi nước nóng (Vapor Heat Treatment System) là công nghệ mới, có hiệu quả rất cao, đặc biệt trên trái cây để tiêu diệt trứng và ấu trùng của ruồi đục quả và các công trùng gây hại bám trên vỏ ngoài, mà không gây ảnh hưởng đến độ tươi ngon của trái cây. Xoài và thanh long khi được bảo quản bằng hơi nước nóng đạt tiêu chuẩn chất lượng, có ưu thế cạnh tranh tốt hơn việc bảo quản bằng hóa chất truyền thống. Sản phẩm sau khi xử lý đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu đi các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Công nghệ này còn giúp kéo dài thời gian bảo quản trái cây, gia tăng giá trị kinh tế của thanh long và xoài lên 2-3 lần.

 

Thông tin liên hệ chuyên gia, hỗ trợ:

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao

Địa chỉ: Ấp 1, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3886 2726, 3537 5910

Email: nghiencuu.ahtp@tphcm.gov.vn

Người đăng tin: trungtamcncao - 30/3/2021

Trạng thái: Mở   |  
Scroll