Trong khuôn khổ các hoạt động Sàn giao dịch Công nghệ năm 2024, nhằm kết nối cung - cầu công nghệ và thiết bị, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) phối hợp với Công ty TNHH TM và DV QT Tipto Mã Lai tổ chức hội thảo “Công nghệ chiết suất và sản xuất chế phẩm sinh học Bacte CiSa từ vỏ quế phòng trừ tuyến trùng, nấm bệnh cho rau củ quả, cây ăn trái…”
Công nghệ chiết suất và sản xuất chế phẩm sinh học Bacte CiSa là quá trình chiết suất dịch từ vỏ quế với Methanol kết hợp với Chitosan Oligomer để tạo ra chế phẩm sinh học ngăn ngừa tuyến trùng và nấm. Chế phẩm Bacte Cisa có khả năng phá vỡ lớp màng bảo vệ, phân rã lớp vỏ trứng tuyến trùng, gây xung động thần kinh làm ngưng hoạt động; ngăn cản quá trình trao đổi chất, đồng thời phá hủy màng tế bào sợi nấm ở tất cả các giai đoạn phát triển của chúng. Bacte CiSa sản sinh ra enzym Lytic và ethylen phân hủy tế bào chết, cô lập vùng bệnh trên cây trồng; kích thích ra rễ, lá phát triển. Chế phẩm chiết xuất từ vỏ quế không độc hại, thân thiện môi trường, phòng trừ tuyến trùng và nấm bệnh hiệu quả.
Công ty đã ứng dụng công nghệ tại một số nước như Hàn Quốc, Thái Lan… Tại Việt Nam, ứng dụng công nghệ đang được triển khai rộng rãi tại các tỉnh phía Bắc, Đồng bằng sông Cửu Long…
Tại hội thảo công ty Tipto Mã Lai muốn kết nối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh và cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như các trang trại trồng trọt tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.
Vui lòng tải tài liệu hội thảo
tại đây
Xem video sự kiện tại đây và đặt câu hỏi cho đơn vị báo cáo ở mục thảo luận bên dưới.