Thành viên tích cực

maihuong - Hỏi 93

thn83 - Hỏi 12

nkquang - Hỏi 8

CÔNG TY ROTEC VN - Hỏi 7

thanhloan - Hỏi 7

maihuong - Trả lời 35

nguyenhongkhoa - Trả lời 29

chicuctdc - Trả lời 27

maymay - Trả lời 22

ttcnsh.snn@tphcm.gov.vn - Trả lời 21

[Hội thảo] Hệ thống chiết xuất chân không PVF ứng dụng trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm…

223 lượt xem 0 lượt thích

Trong khuôn khổ các hoạt động Sàn giao dịch Công nghệ năm 2023, Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo: “Hệ thống chiết xuất chân không PVF ứng dụng trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm…”, trong đó Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM là đơn vị thực hiện.
 
Hệ thống chiết xuất chân không PVF được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam cho phép chiết xuất các loại thảo dược, thực phẩm và mỹ phẩm thay cho công nghệ chiết xuất siêu âm và các công nghệ khác mà vẫn đảm bảo tính chất của dược liệu. Dưới điều kiện thay đổi của áp suất chân không và dưới tác dụng của dung môi, nguyên liệu được co bóp liên tục; khi áp suất âm, mọi vật chất tách ra khỏi cấu trúc vật liệu. Thiết bị chiết xuất chân không PVF có thể tự động hóa hoàn toàn; được thiết kế nhiều kích cỡ từ 50 lít - 10.000 lít; dùng cho nhiều loại dung môi; thời gian chiết xuất nhanh (dưới 2 giờ); lượng điện tiêu thụ thấp; nhiệt độ chiết xuất thấp 50oC - 85oC; có thể dùng nước để giải nhiệt ở nhiệt độ phòng…
 
Hệ thống chiết xuất chân không PVF được ứng dụng trong một số ngành như:
- Dược phẩm: Tách lọc và thu các hoạt chất quan trọng trong dược phẩm như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi…
- Thực phẩm và đồ uống: Chiết xuất các chất hương liệu, chất tạo màu và chất chống oxy hóa như sâm Ngọc Linh, sâm Bố Chính, đẳng sâm, sâm đương quy, sâm đất… giữ nguyên hương vị tự nhiên.
- Mỹ phẩm: Chiết xuất các thành phần trong sản xuất mỹ phẩm gồm dầu thực vật, chất chống vi khuẩn, chất làm dịu và các chất hoạt động bề mặt tự nhiên…
 
Hội thảo mong muốn giới thiệu và hợp tác với các Sở ban ngành, các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm và cá nhân có nhu cầu.
 
Vui lòng tải tài liệu hội thảo 
 
Xem video sự kiện tại đây và đặt câu hỏi cho đơn vị báo cáo ở mục thảo luận bên dưới.
 

Người đăng tin: maihuong - 11/10/2023

Trạng thái: Mở   |  
Scroll