Thành viên tích cực

maihuong - Hỏi 94

thn83 - Hỏi 12

nkquang - Hỏi 8

CÔNG TY ROTEC VN - Hỏi 7

thanhloan - Hỏi 7

maihuong - Trả lời 35

nguyenhongkhoa - Trả lời 29

chicuctdc - Trả lời 27

maymay - Trả lời 22

ttcnsh.snn@tphcm.gov.vn - Trả lời 21

[Hội thảo] Grac - Ứng dụng công nghệ 4.0 số hóa mạng lưới quản lý rác thải và thanh toán online

275 lượt xem 0 lượt thích

Trong khuôn khổ các hoạt động Sàn giao dịch Công nghệ năm 2023, Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo: “Grac - Ứng dụng công nghệ 4.0 số hóa mạng lưới quản lý rác thải và thanh toán online”, trong đó Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM là đơn vị thực hiện.
 
Dựa trên nền tảng điện toán đám mây, công nghệ quản lý rác thải Grac được xây dựng theo mô hình SaaS (Software As a Service) và ERP (Enterprise Resource Planning) giúp số hóa cơ sở dữ liệu về hộ gia đình, chủ nguồn thải, đơn vị thu gom, vận chuyển và đơn vị xử lý chất thải thay thế các phương pháp quản lý truyền thống. Đặc biệt, công nghệ tích hợp dữ liệu lớn (Big Data), Cloud Server với hệ thống dữ liệu tập trung, đa nền tảng và được đồng bộ liên tục, cùng các công cụ phân tích dữ liệu, kết nối các cổng thanh toán. Nhờ đó người dân, chính quyền và đơn vị cung cấp dịch vụ được kết nối với nhau. Ứng dụng Big Data mang lại nhiều lợi ích cho việc quản lý rác thải cụ thể:
+ Đối với cơ quan quản lý nhà nước: có đầy đủ các dữ liệu để phân tích, hoạch định các chiến lược giảm thiểu rác thải cũng như phân loại rác tại nguồn.
+ Đối với người dân, hộ gia đình, chủ nguồn thải: có thể tra cứu tiền rác và thanh toán online, gửi phản ánh khiếu nại online, đặt lịch thu rác, tích điểm đổi quà, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn. Chủ nguồn thải có thể thực hiện tất cả các hoạt động này trên app và dữ liệu sẽ được đổ về tài khoản quản lý rác thải của phường hoặc công ty môi trường đô thị.
 
Hội thảo mong muốn giới thiệu và hợp tác với các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thu gom và tái chế rác thải, hạn chế ô nhiễm rác thải nhựa; các đơn vị sản xuất bao bì, thu mua phế liệu…
 
Vui lòng tải tài liệu hội thảo tại đây
 
Xem video sự kiện tại đây và đặt câu hỏi cho đơn vị báo cáo ở mục thảo luận bên dưới.
 

Người đăng tin: maihuong - 13/9/2023

Trạng thái: Mở   |  
Scroll