Thành viên tích cực

maihuong - Hỏi 94

thn83 - Hỏi 12

nkquang - Hỏi 8

CÔNG TY ROTEC VN - Hỏi 7

thanhloan - Hỏi 7

maihuong - Trả lời 35

nguyenhongkhoa - Trả lời 29

chicuctdc - Trả lời 27

maymay - Trả lời 22

ttcnsh.snn@tphcm.gov.vn - Trả lời 21

[Hội thảo] Hệ thống lọc tách rắn - lỏng ứng dụng trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và xử lý chất thải

271 lượt xem 0 lượt thích

Trong khuôn khổ các hoạt động Sàn giao dịch Công nghệ năm 2023, Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo: “Hệ thống lọc tách rắn - lỏng ứng dụng trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và xử lý chất thải”, trong đó Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM là đơn vị thực hiện.
 
Hệ thống xuất xứ Nhật Bản với màng lọc kim loại đa năng có ưu điểm về độ bền cao và khả năng chống tắc nghẽn hiệu quả. Khe lọc (slit) với các dây nêm hình tam giác ngược ở khoảng cách đều nhau tạo ra loại song chắn có khe hở nhỏ nhất thế giới (5μm) hiệu quả rửa ngược cao được sử dụng để lọc, tách chất lỏng/rắn, phân loại, khử nước và cô đặc… Công nghệ giúp rút ngắn thời gian lọc tách, giảm chi phí sản xuất, giảm ô nhiễm và tái tuần hoàn nguồn chất thải sẵn có, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn. Hệ thống đã được thực nghiệm và ứng dụng cho đa dạng các lĩnh vực như:
- Thủy sản: Thu hồi vụn, phế phẩm thủy sản, tách cặn giảm ô nhiễm và chống tắc nghẽn cho hệ thống xử lý nước thải…
- Công nghiệp chế biến thực phầm và đồ uống: Lọc cặn, rác trong nước thải của nhà máy, rửa và tách tạp chất.
- Ngành nhựa, tái chế nhựa và ngành giấy: Khả năng lọc siêu mịn cho phép tách lọc vi hạt nhựa trong nguồn nước tuần hoàn của thiết bị cắt – mài; Lọc tách bột giấy, rửa và phân cỡ cám PET, lọc rác và tái sử dụng nước thải.
- Ngành môi trường, chăn nuôi gia súc – gia cầm: Tách phân, ép vắt tách nước giúp giảm chi phí xử lý nước thải và tận dụng thành phân bón.
 
Giải pháp đang được áp dụng tại các công ty TH True Milk, Masan, CP Việt Nam, Bia Sài Gòn, Nutifood, Nhựa Duy Tân, Thaco Agri… Hội thảo mong muốn giới thiệu và hợp tác với đơn vị môi trường đô thị, khu chế xuất, ban quản lý các khu công nghiệp, doanh nghiệp sản xuất và trang trại chăn nuôi.
 
Vui lòng tải tài liệu hội thảo tại đây
 
Xem video sự kiện tại đây và đặt câu hỏi cho đơn vị báo cáo ở mục thảo luận bên dưới.
 

Người đăng tin: maihuong - 13/9/2023

Trạng thái: Mở   |  
Scroll