Thành viên tích cực

maihuong - Hỏi 94

thn83 - Hỏi 12

nkquang - Hỏi 8

CÔNG TY ROTEC VN - Hỏi 7

thanhloan - Hỏi 7

maihuong - Trả lời 35

nguyenhongkhoa - Trả lời 29

chicuctdc - Trả lời 27

maymay - Trả lời 22

ttcnsh.snn@tphcm.gov.vn - Trả lời 21

[Hội thảo] Giải pháp sáng chế hệ thống cơ - điện điều khiển bồn cầu xả nước

295 lượt xem 0 lượt thích

Trong khuôn khổ các hoạt động Sàn giao dịch Công nghệ năm 2023, Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo giới thiệu: “Giải pháp sáng chế hệ thống cơ - điện điều khiển bồn cầu xả nước”, trong đó Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM là đơn vị thực hiện.
 
Giải pháp bao gồm 03 sáng chế độc quyền; Sáng chế bồn cầu xả nước; Sáng chế hệ thống cơ – điện điều khiển bồn cầu xả nước; Kiểu dáng công nghiệp bồn cầu xả nước. Sáng chế thiết kế dựa trên nguyên lý của hệ trực tràng con người, một số bộ phận hoạt động như van đóng mở. Hệ ống xả hình chữ S phía dưới bồn cầu truyền thống được thay thế bằng ống thẳng mềm, dạng ống ruột gà, có tính đàn hồi. Dọc đường ống được bố trí các kẹp đóng mở liên tục ở các vị trí khác nhau. Phía sau bồn cầu thiết kế hệ điều khiển bằng điện có chức năng xả nước theo ba mức chạm tay, không chạm hoặc tự động.
 
Giải pháp thiết kế giúp tiết kiệm nước, chi phí sản xuất và vận chuyển; phù hợp lắp đặt trong khu vực vệ sinh của các công trình xây dựng nhà ở, bệnh viện, trường học, nhà máy; Ngoài ra, sáng chế phù hợp ứng dụng trên các phương tiện giao thông chở khách như máy bay, tàu hỏa, tàu biển, xe khách, nhà vệ sinh di động và xe lăn cho người khuyết tật.
 
Giải pháp đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp bằng độc quyền sáng chế vào tháng 02/2022. Hội thảo mong muốn được giới thiệu sáng chế đến các đơn vị sản xuất thiết bị vệ sinh, đơn vị xây dựng, giao thông vận tải… và cá nhân có nhu cầu.
 
Quý vị vui lòng tải tài liệu sự kiện tại đây
 
Xem video sự kiện tại đây và đặt câu hỏi cho đơn vị báo cáo ở mục thảo luận bên dưới. 
 

Người đăng tin: maihuong - 21/7/2023

Trạng thái: Mở   |  
Scroll