Thành viên tích cực

maihuong - Hỏi 94

thn83 - Hỏi 12

nkquang - Hỏi 8

CÔNG TY ROTEC VN - Hỏi 7

thanhloan - Hỏi 7

chicuctdc - Trả lời 36

maihuong - Trả lời 35

nguyenhongkhoa - Trả lời 29

maymay - Trả lời 22

ttcnsh.snn@tphcm.gov.vn - Trả lời 21

[Hội thảo] Hệ thống điện phân Desol kiểm soát nhiễm khuẩn trong nhà máy sản xuất

277 lượt xem 0 lượt thích

Trong khuôn khổ các hoạt động Sàn giao dịch Công nghệ năm 2023, Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo: “Hệ thống điện phân Desol kiểm soát nhiễm khuẩn trong nhà máy sản xuất”, trong đó Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM là đơn vị thực hiện.
 
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang sử dụng các hóa chất diệt khuẩn có đặc tính khử trùng mạnh nhưng khó phân hủy, có thể độc hại, gây tác động xấu đến chất lượng thực phẩm, sức khỏe người tiêu dùng và an toàn môi trường. Công nghệ điện phân không màng ngăn Desol là công nghệ áp dòng điện với hiệu điện thế thích hợp vào 2 điện cực có cấu tạo từ hợp kim Platinum, Iridium. Cuối quá trình phản ứng, sản phẩm thu được: HClO không có phụ phẩm NaOH, không chứa muối ăn (tồn dư). HClO với hoạt tính oxy hóa có khả năng diệt khuẩn và tự phân hủy do đó, hạn chế quá trình ăn mòn, tiết kiệm chi phí xử lý phụ phẩm NaOH. Hệ thống điện phân HClO Desol thay thế các hóa chất diệt khuẩn sẽ giúp cho doanh nghiệp: giảm thiểu chi phí mua hóa chất, không bị tồn dư hóa chất khử khuẩn trên thực phẩm, an toàn cho người sử dụng. Cụ thể:
• Chế biến thủy-hải sản: HClO phun khử trùng nhà xưởng, dụng cụ chế biến; tẩy rửa dụng cụ sản xuất, bảo hộ lao động, chân tay công nhân; thay thế Chlorine trong ngâm rửa nguyên liệu mà không gây tồn dư chlorate.
• Lĩnh vực chăn nuôi: Sử dụng để khử trùng nước uống, nước tắm cho vật nuôi; phun khử trùng chuồng trại (bề mặt và không khí) để ngừa dịch bệnh.
• Lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản: Ngâm rửa nông sản để giảm thiểu vi sinh vật, tăng thời gian bảo quản; giảm độc tố aflatoxin trong ngũ cốc.
 
Hội thảo mong muốn sẽ giới thiệu và chuyển giao cũng như có hướng hợp tác kinh doanh cho các đơn vị có nhu cầu.
 
Quý vị vui lòng tải tài liệu sự kiện tại đây: 1 2
 
Xem video sự kiện tại đây và đặt câu hỏi cho đơn vị báo cáo ở mục thảo luận bên dưới.
 

Người đăng tin: maihuong - 20/7/2023

Trạng thái: Đóng   |  
Scroll