Thành viên tích cực

maihuong - Hỏi 94

thn83 - Hỏi 12

nkquang - Hỏi 8

CÔNG TY ROTEC VN - Hỏi 7

thanhloan - Hỏi 7

maihuong - Trả lời 35

nguyenhongkhoa - Trả lời 29

chicuctdc - Trả lời 27

maymay - Trả lời 22

ttcnsh.snn@tphcm.gov.vn - Trả lời 21

[Hội thảo] Công nghệ sản xuất trà lá tre HBO cố định diệp lục tố và dinh dưỡng

505 lượt xem 0 lượt thích

Nhằm thúc đẩy những cải tiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Sắc Mộc Tinh tổ chức hội thảo giới thiệu: “Công nghệ sản xuất trà lá tre HBO cố định diệp lục tố và dinh dưỡng”.
 
Lá tre hiện là mặt hàng nông sản để xuất khẩu thu ngoại tệ. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu lá tre trong tháng 2/2023 đạt 133.000 USD, tăng tới 149,9% so với tháng 2/2022. Tuy nhiên để tăng cao giá trị lá tre hơn nữa, Công ty TNHH MTV Sắc Mộc Tinh đã áp dụng công nghệ HBO trong quy trình sản xuất trà lá tre để có cố định các dinh dưỡng như selenium, silic, magnesium, kalium, calcium… và bảo vệ chlorophyll (diệp lục tố) giữ được màu xanh ở nhiệt độ sôi 100oC. Sản phẩm trà lá tre là thực phẩm chức năng giúp bổ thận, nhuận trường, tăng sức đề kháng, bù lại sự mất nước và muối khoáng… Đặc biệt, quy trình do công ty đề xuất ứng dụng công nghệ đơn giản, có thể áp dụng quy mô nhỏ hoặc quy mô công nghiệp mà chi phí đầu tư trang thiết bị thấp, không phức tạp và có khả năng nội địa hóa 100% (máy rửa, máy nghiền, máy xay…).
 
Qua hội thảo, Công ty TNHH MTV Sắc Mộc Tinh mong muốn được hợp tác và chuyển giao công nghệ với các đơn vị sản xuất và phân phối trà, đơn vị sản xuất ngành rau quả….
 
Quý vị vui lòng tải tài liệu hội thảo tại đây
 
Xem video sự kiện tại đây và đặt câu hỏi cho đơn vị báo cáo ở mục thảo luận bên dưới.
 

Người đăng tin: maihuong - 23/6/2023

Trạng thái: Mở   |  
Scroll