Thành viên tích cực

maihuong - Hỏi 94

thn83 - Hỏi 12

nkquang - Hỏi 8

CÔNG TY ROTEC VN - Hỏi 7

thanhloan - Hỏi 7

maihuong - Trả lời 35

nguyenhongkhoa - Trả lời 29

chicuctdc - Trả lời 27

maymay - Trả lời 22

ttcnsh.snn@tphcm.gov.vn - Trả lời 21

[Hợp tác công nghệ] Mô hình nuôi tôm tích Harpiosquilla harpax và cua gạch hai da trong hộp nhựa bằng hệ thống tuần hoàn - RAS

431 lượt xem 1 lượt thích

Nhằm hỗ trợ thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (CESTI) tổ chức sự kiện “Hợp tác công nghệ” giới thiệu các giải pháp công nghệ từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ đến các đơn vị tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước. Hội thảo mong muốn tìm kiếm cơ hội để các đơn vị triển khai hợp tác nghiên cứu, hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ.
 
Trên cơ sở khảo sát nhu cầu doanh nghiệp, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (CESTI) phối hợp với Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản II tổ chức sự kiện Hợp tác công nghệ với chủ đề: “Mô hình nuôi tôm tích Harpiosquilla harpax và cua gạch hai da trong hộp nhựa bằng hệ thống tuần hoàn - RAS”, nhằm ứng dụng công nghệ kĩ thuật cao vào nuôi trồng thuỷ sản, đảm bảo an toàn sinh học, không gây ô nhiễm môi trường, nâng cao năng suất và giá trị sản phẩm (đính kèm tài liệu giới thiệu công nghệ).
 
Sử dụng công nghệ tuần hoàn trong nuôi tôm tích và cua sẽ mang lại những lợi ích vượt trội so với công nghệ truyền thống. Những nơi có diện tích nhỏ, những khu dân cư và những vùng xa biển đều có thể áp dụng. Khi áp dụng mô hình này tỉ lệ sống của tôm 93-98% , từ trọng lượng ban đầu 80-100g/con sau 3 tháng sẽ đạt 150-170g/con. Với hệ thống hộp có vách ngăn dùng để nuôi từng cá thể riêng biệt nhằm hạn chế ăn thịt lẫn nhau, dễ dàng theo dõi và kiểm soát số lượng. 
 
Vui lòng tải tài liệu tại đây
 
Xem video sự kiện tại đây và đặt câu hỏi cho đơn vị báo cáo ở mục thảo luận bên dưới.
 

Người đăng tin: maihuong - 10/11/2022

Trạng thái: Mở   |  
Scroll