Thành viên tích cực

maihuong - Hỏi 94

thn83 - Hỏi 12

nkquang - Hỏi 8

CÔNG TY ROTEC VN - Hỏi 7

thanhloan - Hỏi 7

maihuong - Trả lời 35

nguyenhongkhoa - Trả lời 29

chicuctdc - Trả lời 27

maymay - Trả lời 22

ttcnsh.snn@tphcm.gov.vn - Trả lời 21

[Hội thảo] Hệ thống sản xuất vi khuẩn quang hợp (Photosynthetic Bacteria - PSB) tại chỗ quy mô công nghiệp

578 lượt xem 1 lượt thích

Nhằm tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất trong nuôi trồng thủy hải sản, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH IBAS tổ chức hội thảo giới thiệu: “Hệ thống sản xuất vi khuẩn quang hợp PSB (Photosynthetic Bacteria) tại chỗ cho doanh nghiệp/ tổ hợp ao nuôi quy mô công nghiệp”.
 
Hệ thống sản xuất vi khuẩn quang hợp (Photosynthetic Bacteria – PSB) bao gồm: Khuẩn PSB F1, Môi trường nuôi cấy; Hệ thống cấp nước sạch khử chlorine; Hệ thống kệ đỡ trung tải 3 tầng; Đèn hồng ngoại; Bình chứa plastic… Vi khuẩn quang hợp PSB được tiếp xúc với ánh sáng hồng ngoại để thúc đẩy quá trình nhân sinh khối từ (F1), (F2) đến (F3). Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ môi trường, dinh dưỡng, pH tối ưu tạo điều kiện cho vi khuẩn quang hợp rút ngắn thời gian nhân sinh khối, cho ra sản lượng từ vài chục ngàn đến vài triệu lít mỗi tháng. Vi khuẩn quang hợp PSB được dung để: Xử lý sulfide trong nước thải; Sản xuất chế phẩm xử lý nước nuôi trồng thủy hải sản; Sản xuất protein đơn bào làm thức ăn cho gia súc gia cầm, vật nuôi và thủy hải sản; Sản xuất các chất có hoạt tính sinh học cao và phân bón sinh học…
 
Ngoài ra, công ty IBAS còn giới thiệu các giải pháp giúp cải thiện quy trình nuôi, các dòng máy cho ăn thông minh với công nghệ định lượng chính xác cao và ứng dụng công nghệ IoT điều khiển hệ thống vận hành giám sát hoạt động chăn nuôi thuỷ hải sản. Đây là một trong những chuỗi mắt xích quan trong trong việc kiểm soát chất lượng ao nuôi và ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí chăn nuôi của bà con nông dân hiện nay.
 
Qua buổi hội thảo, Công ty TNHH IBAS sẽ giới thiệu và chuyển giao quy trình cho các đơn vị có nhu cầu.
 
Quý vị vui lòng tải tài liệu hội thảo tại đây
 
Xem video sự kiện tại đây và đặt câu hỏi cho đơn vị báo cáo ở mục thảo luận bên dưới.
 

Người đăng tin: maihuong - 13/10/2022

Trạng thái: Mở   |  
Scroll