Thành viên tích cực

maihuong - Hỏi 53

thanhloan - Hỏi 7

Rotecvietnam - Hỏi 6

CÔNG TY ROTEC VN - Hỏi 5

maymay - Hỏi 4

ttcnsh.snn@tphcm.gov.vn - Trả lời 23

maymay - Trả lời 22

maihuong - Trả lời 21

dungbk - Trả lời 20

duykhanh - Trả lời 20

[Hội thảo] Hệ thống khí canh trụ đứng Ero - CAP

191 lượt xem 0 lượt thích

Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản và tiết kiệm không gian trồng trọt Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Thanh Bình tổ chức hội thảo giới thiệu “Hệ thống khí canh trụ đứng Ero - CAP”.
 
Hệ thống khí canh Ero - CAP hoạt động với nguyên lý: Cây được cố định trong không khí trên các trụ đứng, chất dinh dưỡng và nước được phun trực tiếp vào rễ dưới dạng sương hoàn toàn tự động giúp cây hấp thu tối đa chất dinh dưỡng. Sự tiếp xúc liên tục của rễ với không khí cho phép cây trồng phát triển với tốc độ nhanh gấp 2-3 lần so với trồng đất và thủy canh truyền thống. Dung dịch dinh dưỡng phun nhỏ giọt từ đỉnh tháp, rải đều liên tục trong các tháp trụ, giúp môi trường trong trụ trở nên giàu oxy, không khí ẩm và nhiệt độ mát hơn môi trường bên ngoài khoảng 2-30C, rất tốt cho cây phát triển.
 
Hệ thống khí canh giúp tiết kiệm đến 95% lượng phân bón, giảm tiêu thụ nước, không cần dùng thuốc bảo vệ thực vật, không gian canh tác ít, có khả năng tăng mùa vụ quanh năm. Hệ thống thích hợp trồng các loại rau và trái cây như cà chua, ớt chuông, rau xanh và dưa hấu… Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Thanh Bình đã chuyển giao hệ thống với nhiều quy mô đa dạng lên đến 1.000m2 phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.
 
Xem video sự kiện tại đây và đặt câu hỏi cho đơn vị báo cáo ở mục thảo luận bên dưới. 
 

Người đăng tin: maihuong - 23/8/2022

Trạng thái: Mở   |  
Scroll