Ứng dụng công nghệ Nano Vàng vào các sản phẩm làm đẹp

Công nghệ Nano vàng của các Nhà khoa học Việt thuộc Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao Tp. HCM (SHTP Lab) đã ứng dụng thành công hạt Nano vàng hình lưỡng tháp và ngôi sao vào sản phẩm Acne GoldStar, mang đến khả năng chăm sóc, phục hồi cho những làn da mụn vượt trội.

Ngày nay, vàng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp, điện tử cho đến thời trang, thẩm mỹ. Đây là một vật liệu mang nhiều tính chất hữu ích, đặc biệt là khả năng kháng khuẩn kháng kháng sinh.
 
Các nghiên cứu cho thấy vàng ở kích thước nano (kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với vi khuẩn) ngay khi tiếp xúc sẽ tiếp xúc và phá vỡ màng tế bào, xâm nhập vào bên trong nhân tế bào vi khuẩn và ngăn cản quá trình trao đổi chất hoặc kết cụm lại với nhau, từ đó phá hủy tế bào vi khuẩn.
 
 
 
Ảnh minh họa Nano vàng (*Nguồn Adobe Stock)
 
Ngoài ra, Nano vàng kết hợp với các hoạt chất trong sản phẩm có thể dễ dàng thẩm thấu vào da và phát huy tối đa công dụng, có thể kể đến như:
• Khả năng tương thích sinh học cao.
• Hỗ trợ tăng cường khả năng chống oxy hóa.
• Kích thích sản sinh collagen, giúp làm chậm quá trình lão hóa.
• Hỗ trợ làm sáng da, giảm sạm nám.
 
Từ đó, các nhà khoa học đã phát triển Nano vàng dưới dạng lưỡng tháp và ngôi sao để tăng hoạt tính, tạo tiền đề ứng dụng vào lĩnh vực thẩm mỹ cũng như mỹ phẩm công nghệ cao.
 
 
 
Với các tính chất vượt trội của Nano vàng kể trên, nhóm nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao Tp. HCM (SHTP Lab) đã thử nghiệm Nano vàng dạng lưỡng tháp và ngôi sao trên các loại vi khuẩn P.Acnes, S.a, Se,… và khuẩn kháng kháng sinh MRSA, MSSA tại Trung tâm công nghệ Dược Sài Gòn (Sapharcen) thuộc ĐH Y Dược TPHCM và Khoa Dược - Điều dưỡng ĐH Tây Đô, Cần Thơ. Kết quả cho thấy hiệu quả cao trong việc khống chế các loại vi khuẩn gây mụn, vi khuẩn viêm da cơ hội, vi khuẩn từng sử dụng kháng sinh một cách nhanh chóng, an toàn và giảm tối thiểu khả năng tái phát.
 
 
 
Kết quả thử nghiệm – thử kháng P. Acnes qua kính hiển vi điện tử
 
Đề tài nghiên cứu đã được đăng tải và trích dẫn lại tại các Tạp chí Khoa học Quốc Tế thuộc hệ thống ISI-Q2 uy tín thế giới:
- One-Pot, Surfactant-Free Synthesis of Gold Nanostars and Evaluation of Their Antibacterial Effects against Propionibacterium acnes (https://www.hindawi.com/journals/jnm/2021/6650661)
- Rapid and Green Preparation of Multi-Branched Gold Nanoparticles Using Surfactant-Free, Combined Ultra- sound-Assisted Method (https://www.mdpi.com/2227-9717/9/1/112)
Công nghệ Nano vàng dạng lưỡng tháp và ngôi sao cũng được Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích.
 
Acne GoldStar là sản phẩm duy nhất được ứng dụng công nghệ Nano vàng dạng lưỡng tháp và ngôi sao cho khả năng thẩm thấu tốt, giúp xử lý, phục hồi những làn da bị mụn một cách hiệu quả, nhanh chóng ngay cả với các vi khuẩn kháng kháng sinh.
 
Ngoài ra, Acne GoldStar mang ưu điểm của nhiều thành phần khác từ công nghệ Sinh học tiên tiến như chiết xuất rau má, diếp cá,... với công dụng hỗ trợ giảm viêm - giảm sẹo - giảm thâm, giúp hạn chế mụn tái phát và nuôi dưỡng, chăm sóc làn da sáng khỏe.
 
 
 
Acne GoldStar - "Xóa tan nỗi lo về mụn"
 
Sản phẩm được xếp vào loại trang thiết bị y tế (nhóm A), có thể ứng dụng rộng trong da liễu và da thẩm mỹ, mức độ rủi ro thấp, không sử dụng cơ chế dược lý, miễn dịch hay chuyển hóa trong hoặc trên cơ thể con người.
 
Hiện nay, Nhóm nghiên cứu đã chuyển giao công nghệ Nano vàng dạng lưỡng tháp và ngôi sao cho công ty Mediworld - Thương hiệu có kinh nghiệm lâu năm trong việc triển khai Khoa học - Công nghệ cao ứng dụng vào các dòng sản phẩm xanh, sạch thuộc lĩnh vực da thẩm mỹ dành cho người Việt.
 
Thông tin liên hệ:
1. Công ty TNHH Mediworld
Địa chỉ: 46 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 6 2949 111
Website: https://mediworld.vn/
Chi tiết tại: https://mediworld.vn/san-pham/acne-goldstar/
 
2. Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ
Phòng Giao dịch Công nghệ
Điện thoại: (028) 3521 0735 – 3822 1635
Anh Khanh (SĐT: 079.652.3381)
Email: giaodichcongnghe@cesti.gov.vn
 

Techport.vn
Scroll