Sự kiện Hợp tác công nghệ “Quy trình ứng dụng hoạt chất Saponin giúp chống nấm, kháng viêm và kháng khuẩn trong sản xuất mỹ phẩm”

Công nghệ sản xuất saponin từ nguyên liệu trái bồ hòn, các nhà nghiên cứu đã dùng phương pháp lên men bằng nấm men để loại mùi chua và gắt ở dịch chiết bồ hòn, làm dịch chiết trong trẻo hơn (tăng độ tinh cho mẫu dịch), có mùi thơm nhẹ dễ chịu hơn, dễ dàng sử dụng để pha chế vào dược phẩm, mỹ phẩm. Dịch chiết bồ hòn có pH thấp, ức chế sự phát triển của rất nhiều vi sinh vật nhưng lại nằm trong khoảng hoạt động của nấm men. Hàm lượng đường trong dịch bồ hòn cao phù hợp cho hoạt động lên men của nấm men. Nấm men khá phổ biến, dễ tìm mua, dễ sử dụng và giá thành rẻ.
Trên cơ sở khảo sát nhu cầu doanh nghiệp, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (CESTI) phối hợp với nhóm tác giả Viện Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hoá dược tổ chức sự kiện Hợp tác công nghệ với chủ đề: “Quy trình ứng dụng hoạt chất Saponin giúp chống nấm, kháng viêm và kháng khuẩn trong sản xuất mỹ phẩm”, nhằm ứng dụng công nghệ kết hợp các hợp chất tự nhiên trong sản xuất mỹ phẩm.
 
Thời gian: Từ 8g30 đến 11g00 - Thứ năm, ngày 24/11/2022.
Hình thức: Trực tiếp kết hợp trực tuyến
 
Bên cung: Viện Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hóa dược
Bên cầu:
- Công ty TNHH MTV Sắc Mộc Tinh
- Công ty TNHH D&H Retek USA
- Công ty TNHH Mediworld 
 
Techport.vn
Scroll