Hội thảo “Hệ thống điều hành sản xuất MES - Chuyển đổi số trong nhà máy thông minh”

MES là hệ thống sản xuất tích hợp tập trung giám sát, kiểm soát, hậu cần, theo dõi lịch sử và quản lý chất lượng sản phẩm theo thời gian thực với mục tiêu nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, hệ thống còn ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho thị giác máy thông minh (Smart Vision) để tự động phân loại và phát hiện lỗi sản phẩm trong sản xuất.
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý hiệu quả, giảm chi phí, rủi ro và đáp ứng xu thế trong cách mạng công nghiệp 4.0, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ Mind tổ chức hội thảo giới thiệu “Hệ thống điều hành sản xuất MES - Chuyển đổi số trong nhà máy thông minh”.
 
Hệ thống ứng dụng IoT (Internet of Things) số hóa và trực quan hóa dữ liệu nhà máy, giúp giám sát hiệu suất thiết bị, năng lượng sản xuất theo thời gian thực. Hệ thống phù hợp ứng dụng điều hành cho các doanh nghiệp sản xuất trong tất cả các lĩnh vực.
 
Hệ thống điều hành sản xuất MES theo dõi tất cả dữ liệu sản xuất tại mọi thời điểm. MES không chỉ phục vụ như một trung tâm thông tin giữa các hệ thống quản lý trong doanh nghiệp (ERP, QMS, EAM, SCM, và Tự động hóa), mà còn giúp tối ưu hóa các hoạt động, quá trình sản xuất của nhà máy hàng ngày.
 
Techport.vn
Scroll