Hội thảo giới thiệu "Grac - Ứng dụng công nghệ 4.0 số hóa mạng lưới quản lý rác thải và thanh toán online"

Thời gian hội thảo: Từ 08h30 đến 11h - Thứ sáu, ngày 15/09/2023.
Hình thức:
• Trực tiếp: Tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM - Techmart Daily, 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
• Trực tuyến: Trên nền tảng ứng dụng Google Meet
Báo cáo viên: Ông Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC
 
Dựa trên nền tảng điện toán đám mây, công nghệ quản lý rác thải Grac được xây dựng theo mô hình SaaS (Software As a Service) và ERP (Enterprise Resource Planning) giúp số hóa cơ sở dữ liệu về hộ gia đình, chủ nguồn thải, đơn vị thu gom, vận chuyển và đơn vị xử lý chất thải thay thế các phương pháp quản lý truyền thống. Đặc biệt, công nghệ tích hợp dữ liệu lớn (Big Data), Cloud Server với hệ thống dữ liệu tập trung, đa nền tảng và được đồng bộ liên tục, cùng các công cụ phân tích dữ liệu, kết nối các cổng thanh toán. Nhờ đó người dân, chính quyền và đơn vị cung cấp dịch vụ được kết nối với nhau. Ứng dụng Big Data mang lại nhiều lợi ích cho việc quản lý rác thải cụ thể:
+ Đối với cơ quan quản lý nhà nước: có đầy đủ các dữ liệu để phân tích, hoạch định các chiến lược giảm thiểu rác thải cũng như phân loại rác tại nguồn.
+ Đối với người dân, hộ gia đình, chủ nguồn thải: có thể tra cứu tiền rác và thanh toán online, gửi phản ánh khiếu nại online, đặt lịch thu rác, tích điểm đổi quà, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn. Chủ nguồn thải có thể thực hiện tất cả các hoạt động này trên app và dữ liệu sẽ được đổ về tài khoản quản lý rác thải của phường hoặc công ty môi trường đô thị.
 
Hội thảo mong muốn giới thiệu và hợp tác với các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thu gom và tái chế rác thải, hạn chế ô nhiễm rác thải nhựa; các đơn vị sản xuất bao bì, thu mua phế liệu…
 
Vui lòng xem lại video sự kiện tại đây.
 
Techport.vn
Scroll