Công nghệ và thiết bị chế biến ca cao/sản xuất chocolate

Hệ thống chế biến hạt ca cao thành chocolate do Trung tâm Năng lượng và Máy Nông nghiệp (ĐH Nông Lâm TP.HCM) thiết kế và chế tạo bao gồm nhiều loại máy như: máy rang, máy sấy, máy đập vỡ hạt kết hợp sàng phân loại, máy làm sạch vỏ, máy nghiền mịn con lăn, máy ép tách bơ và máy nghiền bột. Máy rang ca cao trong hệ thống có dạng thùng quay, rang theo mẻ. Hạt ca cao được đổ vào thùng quay thông qua phểu bên trên. Thùng quay làm đảo trộn hạt ca cao liên tục, kết hợp với nguồn nhiệt được cung cấp bên dưới làm cho hạt ca cao chín dần. Sau khi rang xong thì hạt được lấy ra thông qua miệng phểu phía trước và được làm nguội ngay nhờ cụm khấy trộn và hút nhiệt. Với dạng máy rang thùng quay, có thể dễ dàng cài đặt nhiệt độ rang theo yêu cầu, có các cửa để thăm mẫu thường xuyên nên chất lượng rang tốt, phù hợp qui trình chế biến ca cao tại Việt Nam. Máy được chế tạo hoàn toàn bằng nguyên vật liệu trong nước.
Trung tâm Năng lượng và Máy Nông nghiệp (ĐH Nông Lâm TP.HCM)
Scroll