Ứng dụng công nghệ để phát triển ngành du lịch y tế

Ngày 17-8, Trung tâm Thông tin và thống kê khoa học và công nghệ TPHCM (thuộc Sở KHCN TPHCM) phối hợp cùng Công ty Cổ phần công nghệ du lịch Enet tổ chức sự kiện giới thiệu phần mềm phòng khám 4.0, ứng dụng công nghệ để phát triển ngành du lịch y tế tại Việt Nam.
Theo ông Đồng Hoàng Thịnh, Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ du lịch Enet, hiện nay TPHCM là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng phát triển du lịch y tế vì hội tụ nhiều bệnh viện, phòng khám chuyên khoa có uy tín hàng đầu cả nước, với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến. Do đó, việc phát triển ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến không chỉ tạo thuận tiện cho khách du lịch mà giúp thành phố phát triển thêm năng động.
 
Ứng dụng công nghệ để phát triển ngành du lịch y tế ảnh 1

Theo ông Đồng Hoàng Thịnh, Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ du lịch Enet,
TPHCM là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng phát triển du lịch y tế

Hiện tại, phần mềm của đơn vị đã có 30 phòng khám và hơn 200 y bác sĩ trên khắp cả nước tham gia. Khách hàng có thể đặt lịch và làm việc riêng với từng phòng khám, từng bác sĩ phù hợp, mọi thông tin cá nhân của khách hàng đều được lưu trữ, bảo mật hoàn toàn.

Tại sự kiện, đại diện các công ty du lịch, khách sạn trên địa bàn TPHCM cho biết, họ sẵn sàng giới thiệu khách du lịch khi ứng dụng đã hoàn thiện, có nhiều phòng khám uy tín, bệnh viện, y bác sĩ giỏi cùng tham gia vào hệ thống.
 
Ứng dụng công nghệ để phát triển ngành du lịch y tế ảnh 2

Bà Đàm Thị Hà, Giám đốc điều hành Phòng khám Thái Hòa Sài Gòn cho rằng,
việc áp dụng loại hình dịch vụ đang giải quyết tình trạng quá tải cho các bệnh viện

Bà Đàm Thị Hà, Giám đốc điều hành Phòng khám Thái Hòa Sài Gòn (quận 5), cho rằng, việc phát triển loại hình dịch vụ này đang đi đúng với chủ trương giải quyết tình trạng quá tải ở các bệnh viện của ngành y tế và kế hoạch phát triển ngành du lịch y tế. Tuy nhiên, phòng khám cũng mong muốn phần mềm sẽ hoàn thiện hơn trong thời gian tới, đặc biệt là tăng mức độ bảo mật cho khách hàng như thông qua mã kích hoạt OTP.
Nguồn Bùi Tuấn - SGGP
Scroll