Bộ khởi động mềm PLC ABB

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 2183 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công ty Cổ phần APIER

Khởi động mềm là khởi động dùng bộ biến đổi điện áp xoay chiều để điều khiển điện áp stato bằng cách điều khiển góc kích SCR. Thiết bị này thường dùng cho động cơ vừa và lớn, động cơ nhỏ có thể dùng phương pháp đổi sao – tam giác.

 • Công dụng của khởi động mềm:

  - Đặc trưng của khởi động mềm khác  với các phương pháp khởi động khác. Khởi động mềm có các thyristor trong mạch chính, và điện áp đặt vào động cơ được điều chỉnh với một bảng mạch in. Bộ khởi động mềm sử dụng trong thực tế là khi trong quá trình bắt đầu khởi động thì điện áp đặt vào động cơ thấp. Dòng khởi động và mô men khởi động cũng thấp.

  - Một trong những lợi ích của phương pháp khởi động mềm này là khả năng để điều chỉnh mô men chính xác khi cần thiết cho dù ứng dụng là tải hay không.

  - Khởi động mềm giúp tránh đi những ảnh hưởng nhiều hơn cho các thiết bị máy móc, và kết quả là chi phí bảo trì thấp hơn.

  - Một tính năng của bộ khởi động mềm là chức năng dừng mềm, chức năng này thực sự hữu ích khi dừng bơm, nơi mà xảy ra hiện tượng búa nước khi dừng trực tiếp như trong khởi động sao - tam giác và khởi động trực tiếp.

  - Chức năng dừng mềm cũng rất hữu ích khi dừng băng tải vận chuyển các vật liệu dễ vỡ, có thể bị hư hỏng khi các vành đai dừng quá nhanh.

   

  Ứng dụng khởi động mềm:

  – Động cơ điện cho chuyên chở vật liệu.

  – Động cơ bơm.

  – Động cơ vân hành non tải lâu dài.

  – Động cơ có bộ chuyển đổi (ví dụ hộp số, băng tải ..)

  – Động cơ có quán tính lớn (quạt, máy nén, bơm, băng chuyền, thang máy, máy nghiền, máy ép, máy khuấy, máy dệt …)

   

 • THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • ƯU ĐIỂM CN/TB
 • Ưu điểm của khởi động mềm

  Khởi động mềm có thể điều chỉnh trơn, phạm vi điều chỉnh rộng, có thể sử dụng dừng mềm, hiện nay với phát triển của điện tử công suất thì giá cũng không cao lắm và hoạt động cũng khá ổn định, có thể dùng kết hợp để điều chỉnh tốc độ động cơ.

   

  Nhược điểm của khởi động mềm

  Khởi động mềm khó thi công, khó bảo trì bảo dưỡng, điện áp và dòng điện sau điều chỉnh không sin hoàn toàn, càng điều chỉnh càng bị méo và biên độ sóng hài cũng cao hơn.

  Scroll