Giải pháp nông trại thông minh Hifarm

( 385 đánh giá ) 932
Liên hệ: Trần Hoàng Nhiệm
Địa chỉ: 9 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: 0988039755
Email: nhiemth@combros.vn
Tên đơn vị: Công ty TNHH Công Nghệ Combros
 • Combros được thành lập năm 2015 bởi các Kỹ sư điện - điện tử và công nghệ Đại học Bách Khoa TP HCM, chuyên về tự động hóa, công nghệ nhúng và các giải pháp thông minh với trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
   
  Gia nhập Suga Group từ năm 2017, Combros chính thức chuyển đổi thành công ty hoạt động chuyên nghiệp và tận dụng các nguồn lực từ các nhánh khác trong Suga Group. Đây là nền tảng để Combros trở thành công ty hàng đầu trong xu hướng Công nghiệp 4.0 và nền tảng IoT.
   
  Giải pháp nông trại thông minh Hifarm
  HiFarm cung cấp giải pháp nông nghiệp công nghệ cao, giải quyết mọi vấn đề về canh tác thông qua việc ứng dụng công nghệ hỗ trợ quá trình canh tác: CNTT (Công nghệ thông tin), AI (Trí tuệ nhân tạo) và IoT (Internet vạn vật).
   
  Với hệ thống hoạt động tự động, giải pháp HiFarm được thiết lập để dần thay thế vai trò của nông dân tại vườn, đồng thời tối ưu hóa cả về số lượng lẫn chất lượng nông sản. Các thiết bị được tạo ra tại đây đều được thiết kế độc quyền và riêng biệt để đảm bảo hiệu quả vận hành của toàn hệ thống.
   
  HiFarm có hơn 5 trang trại tự động hóa với tổng diện tích 4,2 ha. Hiện nay, tất cả các nông sản trồng tại đây đều đạt tiêu chuẩn GAP và được bán phổ biến ở nhiều siêu thị trên địa bàn TP.HCM. 
   
   
   
  VẤN ĐỀ
  - Ngành nông nghiệp hiện tại vẫn đang sử dụng các phương pháp canh tác truyền thống, đòi hỏi nhiều nhân lực lao động và không đem lại hiệu quả cao.
  - Các giải pháp nông nghiệp công nghệ cao hiện tại có chi phí cao so với năng lực và nhu cầu của người nông dân, đồng thời không phù hợp với đặc điểm đa dạng của từng vùng miền tại Việt Nam.
   
  PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG
  - Combros học hỏi từ các giải pháp hiện tại và mong muốn áp dụng công nghệ cao vào nông nghiệp với chi phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu và khả năng của người nông dân. Đặc biệt, nông trại thông minh sử dụng vật liệu và thiết bị cải tiến từ địa phương vừa đem lại năng suất cao vừa giảm nhân lực lao động thủ công.
  - Combros đang dần xây dựng giải pháp mô-đun linh hoạt và áp dụng vào các khu vườn có sẵn hoặc mới được xây dựng.
   
  THỰC HIỆN Ý TƯỞNG
  - Combros đã thực hiện quy trình thử nghiệm trên 2 loại cây trồng tại HiFarm là dâu tây và cà chua.
  - Quá trình tự động hóa HiFarm:
  + Giai đoạn 1: Điều khiển tự động, bán tự động thông qua hệ thống ứng dụng di động.
  + Giai đoạn 2: Hoàn toàn tự động hóa, các kỹ sư thực hiện kiểm tra cây trồng thông qua hệ thống ứng dụng.
  - Áp dụng nguồn dữ liệu lớn để giám sát các hoạt động và tự động hóa hoàn toàn việc canh tác trên nhiều loại cây trồng khác nhau.
  - Xây dựng lịch trình tự động hóa (tưới nước, ủ phân,...) trên ứng dụng điện thoại di động, theo dõi thời tiết khí hậu và tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, pH, EC,… để phù hợp với điều kiện môi trường bên ngoài.
   
   
   
  KẾT QUẢ
  - Kiểm soát chính xác lượng nước cần tưới tiêu, tránh ngập úng và lãng phí nước (sai số tối đa cho việc tưới nước và ủ phân là +/- 5 lít).
  - Nông trại thông minh không chỉ ít phụ thuộc vào thời tiết mà còn giảm nhân công, khiến việc canh tác đạt hiệu quả tối đa.

 • HÌNH THỨC HỢP TÁC
 • (Chuyển nhượng quyền sử dụng, chuyển giao toàn phần...)
  - Tìm kiếm đối tác kinh doanh.

  TÌM KIẾM ĐỐI TÁC  Scroll