Chuyên gia tư vấn

Tiến sĩ Lê Minh Hùng

Giám đốc
Phân viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch
Tư vấn:
Công nghệ sau thu hoạch
- Tư vấn, chuyển giao công nghệ và thiết bị thu hoạch, sơ chế, xử lý và bảo quản rau củ quả (rau ăn lá, bông cải, xoài, nhãn, vải, thanh long, ớt…).
- Giải pháp bảo quản kết hợp giữa bảo quản lạnh và sử dụng hoạt chất sinh học, hóa học.
- Quy trình công nghệ sản xuất và ứng dụng chế phẩm hấp thụ ethylen AR3 và TH4 trong bảo quản rau quả tươi.
- Dây chuyền thiết bị sản xuất phân hữu cơ vi sinh.
- Qui trình công nghệ sản xuất và ứng dụng 3 loại màng composit sinh học (2 loại cho quả có múi và 1 loại cho cà chua, dưa chuột).
- Quy trình công nghệ chế biến chè nhúng túi lọc và chè cắt thành dải từ chè đắng đã trưởng thành.

Thạc sĩ Hoàng Đắc Hiệt

Phó Giám đốc
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao
Tư vấn:
Nông nghiệp công nghệ cao
- Lĩnh vực nghiên cứu các loại: Rau cải bẹ xanh, cải ngọt, xà lách, rau muống, rau gia vị…; Rau ăn quả: dưa lưới, dưa leo, cà chua bi, cà chua trái lớn, khổ qua, ớt chỉ thiên, ớt sừng, ớt chuông,..; Hoa cây kiểng: hoa lan (lan Dendrobium, Mokara, Hồ điệp, lan rừng, đại lan,…); Hoa nền: hoa chuông, dừa cạn, đồng tiền, cúc, dạ yến thảo, lan ý mỹ,..
- Các công nghệ ứng dụng công nghệ cao: Công nghệ trồng cây trong nhà màng, công nghệ tưới nhỏ giọt, công nghệ trồng cây trên giá thể, công nghệ trồng rau thủy canh hoàn lưu, công nghệ trồng rau khí canh,…

Tiến sĩ Nguyễn Châu Niên

Trưởng Bộ môn Di truyền chọn giống cây trồng
Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM
Tư vấn:
Công nghệ nhân giống cây trồng và đa dạng nguồn gen
- Nghiên cứu đa dạng nguồn gen phục vụ công tác chọn tạo giống cây trồng.
- Chọn tạo và nhân giống cây rau ăn quả thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae).
- Kỹ thuật nhân giống và kích kháng cây đu đủ kháng bệnh đốm vòng do virus PRSV gây ra.
- Quản lý cây trồng tổng hợp (ICM) trong sản xuất nông nghiệp bền vững.
- Kỹ thuật canh tác và quản lý cây trồng trong nhà màng.

PGS.TS. Nguyễn Huy Bích

Trưởng Khoa Cơ khí công nghệ
Trường Đại học Nông Lâm
Tư vấn:
Công nghệ chế biến nông sản, thực phẩm sau thu hoạch
- Công nghệ và thiết bị sấy thịt bò một nắng, sấy thuốc lá, sấy măng tre, atiso, nho đỏ trái, nho bộ, thủy sản…
- Công nghệ và thiết bị chế biến ca cao, socola.
- Tư vấn thiết kế và gia công chế tạo máy theo yêu cầu: Máy sấy nông sản; máy canh tác nông nghiệp; Máy sấy cá sử dụng năng lượng mặt trời; Thiết bị sản xuất socola: máy ủ, sấy, nghiền, ép bơ,… Máy chế biến nông sản (nghiền, trộn…) và thức ăn gia súc; Máy bảo hòa CO2 nước giải khát.
- Kỹ thuật lạnh thực phẩm, kỹ thuật năng lượng tái tạo, đo lường tổn thất và đánh giá công nghệ sau thu hoạch; Tính toán thiết kế bộ điều khiển tự động thu năng lượng mặt trời.

Thạc sĩ Trần Văn Lâm

Trưởng phòng Nghiên cứu cây trồng và vật nuôi
Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao
Tư vấn:
Quy trình trồng trọt theo hướng hữu cơ
- Tư vấn sản xuất dưa lưới, dưa leo, cà chua bi, ớt cay và các loại rau ăn lá (xà lách, rau cải, rau gia vị,..) trên giá thể trong điều kiện nhà màng, nhà lưới và theo phương pháp thủy canh.
- Sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và hướng hữu cơ. Tư vấn sản xuất các loại cây dược liệu như giảo cổ lam, đinh lăng, sâm bố chính, xạ đen.
- Sản xuất các loại hoa lan, hoa nền như Mokara, Dendrobium, Lan rừng, phong lữ, hương thảo.
- Quản lý sâu bệnh hại khi canh tác các loại rau ăn lá và rau ăn quả trong điều kiện nhà màng, nhà lưới.

Tiến sĩ Dương Thị Ngọc Diệp

Giảng viên chính
Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM
Tư vấn:
Công nghệ chế biến tăng giá trị sản phẩm nông sản
- Chế biến các sản phẩm từ quả thanh long ruột đỏ và ruột trắng: nước quả, nước quả lên men, rượu vang, bột quả thanh long sấy phun, bột màu.
- Chế biến sản phẩm từ quả nho: nước quả, nước quả lên men, rượu vang.
- Phát triển sản phẩm nước lên men và rượu vang từ dịch cơm nhầy cacao.
- Đa dạng hóa các sản phẩm từ vỏ quả cà phê: trà túi lọc, nước quả, nước quả lên men chứa probiotic, mứt sấy dẻo, rượu vang…
- Nghiên cứu quy trình sơ chế, làm sạch, đóng gói một số sản phẩm rau ăn lá chủ yếu của vùng rau Đà Lạt: cải bẹ xanh, cải ngọt, xà lách escarole, xà lách iceberg dạng cắt tươi và nguyên cây.
- Nghiên cứu điều kiện chiết và cô đặc tạo dịch quả giàu hoạt chất sinh học từ trái sơ ri và ứng dụng vào đa dạng hóa sản phẩm từ sơ ri: nước sơ ri. rượu vang sơ ri, jelly sơ ri, bột quả sơ ri sấy phun.

Tiến sĩ Phan Thế Duy

Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm
Trường ĐH Công nghiệp Thực Phẩm
Tư vấn:
Công nghệ chiết xuất dược liệu và chế biến thực phẩm
- Công nghệ tự động trong nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo chất lượng cao, tảo Spirulina…
- Công nghệ chiết xuất, tinh chế và nâng cao giá trị tinh dầu thiên nhiên (sả, tràm, quế…).
- Công nghệ trích ly các hợp chất có hoạt tính sinh học từ các nguồn thực vật hoặc phụ phế phẩm trong chế biến thực phẩm (phương pháp, hệ thống thiết bị).
- Kỹ thuật chế biến thực phẩm: sấy buồng, sấy bơm nhiệt, sấy phun, sấy chân không, sấy thăng hoa, cô đặc chân không… (nhãn, nho, xoài, khoai lang, ngũ cốc, hạt điều…).

Thạc sĩ Nguyễn Quốc Cường

Chuyên viên phân tích phòng thí nghiệm
Trung tâm Công nghệ thức ăn và sau thu hoạch Thủy sản
Tư vấn:
Công nghệ chế biến thức ăn chăn nuôi thủy hải sản
- Công nghệ chế biến thực phẩm từ nguyên liệu thủy sản tôm, cá, mực,…
- Công nghệ chế biến thức ăn cho tôm cá, mực.
- Công nghệ xử lý các phụ phẩm thủy sản từ tôm cá mực,…
- Phân tích các chỉ tiêu hóa sinh từ thức ăn, chế phẩm.