Hệ thống sản xuất vi khuẩn quang hợp tiết kiệm chi phí nuôi trồng thuỷ sản

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 164
Liên hệ: Công ty TNHH IBAS
Địa chỉ: 170N Nơ Trang Long, P.12, Q. Bình Thạnh
Điện thoại: 097 822 5314
Email: info@ibasvn.com
Tên đơn vị: Công ty TNHH IBAS
 • IBAS là một công ty Start-up về công nghệ sinh học và tư vấn thiết kế chuyên giao công nghệ cho các hệ thống sản xuất vi sinh phục vụ cho nghành Nông nghiệp và Thủy Sản với mục tiêu phát triển và cung cấp các giải pháp nông nghiệp và sinh học sáng tạo đổi mới mang tính đột phá và bền vững. Chúng tôi tập trung vào việc phát triển các hệ thống sản xuất tiên tiến để sản xuất và cung ứng các dòng chế phẩm sinh học PSB (Vi khuẩn quang hợp) và các sản phẩm vi sinh hữu hiệu khác như EM - Effective Microorganism,vv.
   
  Hệ thống sản xuất vi khuẩn quang hợp (Photosynthetic Bacteria – PSB) do Công ty TNHH IBAS nghiên cứu, phát triển giúp các trang trại nuôi trồng thủy sản chủ động trong việc xử lý nước và dịch bệnh.
   
  Vi khuẩn quang hợp (PSB) là vi khuẩn có khả năng tổng hợp thức ăn bằng cách sử dụng ánh sáng mặt trời. Không giống như thực vật, tảo và vi khuẩn lam, chúng sử dụng hydro (H2), hydro sunfua (H2S) hoặc lưu huỳnh (S) làm chất cho điện tử. Vi khuẩn quang hợp cũng khác với vi khuẩn lam ở chỗ chúng không có chất diệp lục để hấp thụ ánh sáng mà chúng chứa chất diệp lục khuẩn, có khả năng hấp thụ ánh sáng có bước sóng ngắn hơn chất diệp lục. Do đó, chúng được tìm thấy trong các thủy vực sâu nơi ánh sáng có bước sóng ngắn có thể xuyên qua được.
   
  Ngoài ra chúng cũng phân bố rộng rãi ở ruộng, ao, hồ, sông, biển và trong đất, đặc biệt là trong đất bùn giàu hữu cơ và ô nhiễm.
   
  Vi khuẩn trong chế phẩm PSB thường gặp hiện nay là các loài như: Rhodopseudomonas palustris, Rhodobacter sphaeroid, Phodospririllum rubrum, Thiobacillus sp,… chúng có tác dụng kiểm soát khí độc trong ao nuôi như hạ ammonia (NH3), giúp tôm tăng trọng tốt hơn, làm giảm hệ số FCR đáng kể khoảng 30%, làm sạch chất lượng nước và tăng khả năng hòa tan oxy (DO). Bên cạnh đó, PSB còn có công dụng làm thức ăn vì vi khuẩn quang hợp có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein có thể đạt khoảng 60% và chứa nhiều vitamin thiết yếu trong đó có vitamin nhóm B, sắc tố carotenoid, folacin và chất kích thích tăng trưởng. Ngoài ra, còn giúp dự phòng và điều trị bệnh với khả năng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn Vibrio gây bệnh, cải thiện sự thèm ăn của tôm cá và tiêu hóa của chúng cũng như thúc đẩy sự phát triển của sinh vật phù du thực vật và kiểm soát sự phát triển quá mức của tảo.
   
  Trong nhiều năm qua, Công ty TNHH IBAS đã nghiên cứu hệ thống sản xuất PSB, bao gồm Khuẩn PSB F1, Môi trường nuôi cấy; Hệ thống cấp nước sạch khử chlorine; Hệ thống kệ đỡ trung tải 3 tầng; Đèn hồng ngoại; Bình chứa plastic… Vi khuẩn quang hợp PSB được tiếp xúc với ánh sáng hồng ngoại để thúc đẩy quá trình nhân sinh khối từ (F1), (F2) đến (F3). Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ môi trường, dinh dưỡng, pH tối ưu tạo điều kiện cho vi khuẩn quang hợp rút ngắn thời gian nhân sinh khối, cho ra sản lượng từ vài chục ngàn đến vài triệu lít mỗi tháng. Vi khuẩn quang hợp PSB được dùng để: Xử lý sulfide trong nước thải; Sản xuất chế phẩm xử lý nước nuôi trồng thủy hải sản; Sản xuất protein đơn bào làm thức ăn cho gia súc gia cầm, vật nuôi và thủy hải sản; Sản xuất các chất có hoạt tính sinh học cao và phân bón sinh học…
   
   
  Ưu điểm:
  Hệ thống sản xuất tại chỗ sẽ giúp các trang trại lớn và doanh nghiệp hạn chế được các bước trung gian và chi phí không cần thiết để vận chuyển chế phẩm. Hệ thống sản xuất cũng được lắp đặt nhanh chóng và tiện lợi, ở bất cứ đâu, ngay cả tại trang trại, chứ không nhất thiết chỉ ở nơi có cơ sở điều kiện vật chất tốt. Việc có sẵn một hệ thống sản xuất tại chỗ lại càng trở nên tiện lợi cho người nông dân, khi bên cạnh việc xử lý sulfide trong nước thải, sản xuất chế phẩm xử lý nước nuôi trồng thủy hải sản. PSB còn được dùng làm thức ăn cho vật nuôi và thủy hải sản, sản xuất các chất có hoạt tính sinh học cao và phân bón sinh học… 

 • HÌNH THỨC HỢP TÁC
 • (Chuyển nhượng quyền sử dụng, chuyển giao toàn phần...)
  Tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh

  TÌM KIẾM ĐỐI TÁC  Scroll