Ứng dụng công nghệ sấy tối ưu trong nâng cao giá trị gia tăng nông sản

So với kỹ thuật sấy bằng khí nóng đối lưu tuần hoàn thông thường, hiện nay, công nghệ sấy bơm nhiệt có nhiều điểm vượt trội hơn ở khả năng làm khô tối ưu và tiết kiệm năng lượng
Không khí sẽ được làm khô ở giàn lạnh, sau đó gia nhiệt ở dàn nóng và đi vào buồng sấy, độ ẩm của sản phẩm sấy sẽ khuếch tán vào không khí khô và đi tới giàn lạnh để tiếp tục chu trình tuần hoàn mới. Điểm mạnh của công nghệ này là bảo toàn phần lớn nhiệt năng, tránh lãng phí điện, chu trình sấy khép kín bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, bụi bẩn, côn trùng. Ngoài ra, Công ty Santavi còn cung cấp các công nghệ sấy thăng hoa, sấy năng lượng mặt trời đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra và giá thành đầu tư hợp lý.
Công nghệ sấy của Công ty Cổ phần Máy Nông Nghiệp Santavi đã được nội điạ hóa và ứng dụng tại nhiều địa phương trong chế biến đa dạng các loại sản phẩm nông nghiệp và đạt hiệu quả kinh tế theo tiêu chí tiết kiệm – thân thiện – an toàn.
Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu và tham khảo về công nghệ sấy tối ưu có thể liên hệ với Phòng Thông tin Công nghệ - Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN TP.HCM (79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM) hoặc liên hệ số di động 081 666 0603 (gặp Thiên Thư) - Email: thienthu@cesti.gov.vn.
Scroll